Dùng màng bọc thực phẩm đúng cách

Dùng màng bọc thực phẩm đúng cách
Dùng màng bọc thực phẩm đúng cách. Màng bọc thực phẩm gần như là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc dùng không đúng cách và không đảm bảo rất có thể sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc mà bạn chưa hề hay biết.
Dùng màng bọc thực phẩm đúng cách

Không dùng trong lò vi sóng
Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm rất tai hại. Bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến chúng tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm cho cơ thể.
Không bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ
Một sai lầm nữa khi dùng màng bọc thực phẩm đó là bọc đồ ăn chín, đồ ăn nóng và những thực phẩm chứa dầu mỡ vì sau khi tiếp xúc với những thực phẩm này thì thành phần hoá học có trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy và thâm nhập vào thực phẩm, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ con người.
Dùng màng bọc thực phẩm đúng cách
Ngoài ra, không dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao bởi các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.
Không dùng để bảo quản rau củ quả
Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu dùng màng bọc thực phẩm để bọc các loại củ, quả như cà rốt, dưa chuột, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C bị giảm đáng kể.
Sau 1 ngày sử dụng màng bọc để bảo quản 100g cà rốt thì hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4mg, trong khi đậu đũa giảm 3,8mg, dưa chuột giảm xuống tương đương với 5 quả táo tàu.
Dùng màng boc thực phẩm thế nào mới đúng cách?
Để tránh trường hợp trên, nên tập thói quen xếp thực phẩm theo thứ tự thời gian dự trữ, đồ ăn cũ hơn đem ra ngoài, đồ ăn mới đặt vào bên trong, hoặc nếu không nhớ được thời gian đặt thực phẩm vào tủ lạnh, bạn có thể dán một mảnh giấy nhỏ ghi lại thời gian trên vỏ hộp đựng để ghi nhớ.
Dùng màng bọc thực phẩm đúng cách
Theo các chuyên gia về an toàn thực phẩm, không nên để thức ăn dù đã nấu chín hay chưa nấu chín quá 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh kể cả các loại trái cây và rau củ tươi sống. Đối với thức ăn để trong tủ đông thì phần lớn không nên để quá 3 tháng quá lâu.