Đâu là thực phẩm gây táo bón bạn cần biết?

Đâu là thực phẩm gây táo bón bạn cần biết?
Đâu là thực phẩm gây táo bón bạn cần biết?. - Chế độ ăn uống là không khoa học là một trong số những nguyên nhân khiến bạn bị táo bón trong đó phải kể đến việc sử dụng sai cách một số thực phẩm sau.
Đâu là thực phẩm gây táo bón bạn cần biết?

Chuối xanh
Chuối xanh chứa rất nhiều axit tannic, ăn vào không giảm được táo bón mà còn gây tắc ruột. Ngoài ra, chuối xanh chứa rất nhiều tinh bột, do đó khiến cơ thể khó tiêu hóa, gây ảnh hưởng đến đường ruột.
Nó cũng chứa pectin giúp hút nước từ thành ruột về phía lòng ruột., do vậy, người bệnh đang bị mất nước ăn chuối có thể làm tình trạng xấu hơn.
Đâu là thực phẩm gây táo bón bạn cần biết
Thức ăn nhanh
Thức ăn nhanh có thể gây ra táo bón vì chúng thường chứa thành phần chất béo và muối cao mà lại không có chất xơ. Điều này dễ dẫn đến táo bón vì cơ thể không được cung cấp các chất dinh dưỡng thích hợp giúp vận chuyển chất thải đến ruột kết và gây ra táo bón.
Thịt đỏ
Đây là một nguồn sắt rất lớn và nếu có quá nhiều sắt trong chế độ ăn uống, nó có thể làm cứng phân và dẫn đến táo bón. Ngoài ra, thịt đỏ có thể gây táo bón vì nó không chứa chất xơ nào.
Bột tinh chế
Các phản ứng phụ của bột tinh chế là loại bỏ các chất dinh dưỡng rất quan trọng như vitamin B, chất xơ và sắt,khi thiếu chất xơ có thể là nguyên nhân hàng đầu gây táo bón. Thay vì bột tinh chế, hãy thử ăn ngũ cốc nguyên chất có chứa chất xơ ăn kiêng tốt cho hệ tiêu hóa.
Đâu là thực phẩm gây táo bón bạn cần biết
Cà phê
Đây là một chất kích thích tự nhiên giúp cải thiện mức năng lượng vào buổi sáng, nhưng uống cà phê buổi sáng có thể gây ra táo bón vì caffeine gây mất nước cơ thể.
Điều quan trọng là ruột có hydrat thích hợp để giúp phân đi qua ruột nhanh chóng và đúng cách. Vì vậy, uống cà phê ít hơn hoặc thử uống nhiều nước hơn trong ngày.
Thực phẩm giàu chất béo
Thực phẩm này có thể tốt và xấu cho cơ thể ví dụ như bơ, trứng, cá béo, các loại hạt, và dầu ôliu nguyên chất là một số thực phẩm giàu chất béo có thể giúp cơ thể tiết kiệm năng lượng và cũng giúp bảo vệ các cơ quan quan trọng.
Tuy nhiên, rất nhiều thực phẩm giàu chất béo không chứa nhiều chất xơ giúp giảm táo bón hã,vì vậy hãy ăn một lượng cân bằng các chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Đâu là thực phẩm gây táo bón bạn cần biết
Rượu
Việc uống quá nhiều rượu có thể gây ra mất nước và kết quả là, các chất lỏng và chất nhầy được sản xuất trong đường ruột giảm đáng kể, dẫn đến tình trạng phân khô và gây ra táo bón.