Những quy tắc an toàn mẹ nên biết

Những quy tắc an toàn mẹ nên biết
Những quy tắc an toàn mẹ nên biết . Ngày cuối tuần hoặc khi nhiệt độ mùa hè tăng cao, rất nhiều cha mẹ thường đưa con đến công viên để vui chơi giải trí. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con trẻ khi nô đùa, cha mẹ cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây.
Những quy tắc an toàn mẹ nên biết 

Kiểm tra nhiệt độ của các vật dụng ngoài sân

Nếu khu vui chơi không có nhiều bóng mát, bề mặt của các đồ chơi có thể hấp thụ tia nắng mặt trời, nhất là bề mặt cầu trượt bằng nhựa, sắt. Cha mẹ hãy kiểm tra nhiệt độ bề mặt các vật dụng trước khi cho trẻ em chơi và kiểm tra thường xuyên để kịp thời biết nhiệt độ ngoài trời có tăng lên hay không.

Để trẻ chơi trò phù hợp với lứa tuổi

Đa số công viên cho trẻ em có nhiều trò chơi cho nhiều lứa tuổi và có các trò chơi rất đa dạng. Hướng dẫn trẻ chơi các trò phù hợp với độ tuổi để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc. Ngoài ra, cần chú ý xem con thích chơi gì, luôn nhắc nhở con về sự an toàn và những nguy hiểm có thể gặp phải để phòng tránh.
Những quy tắc an toàn mẹ nên biết
Tránh những sân chơi có bề mặt cứng (bê tông)
Khi tham gia các trò chơi ngoài trời, trẻ sẽ không tránh khỏi vấp ngã bởi những công viên hay sân chơi an toàn cho trẻ hay sử dụng gỗ, sỏi nhỏ, thảm cao su hoặc các chất liệu khác để làm giảm ma sát khi ngã. Do đó, bố mẹ nên tránh cho trẻ vui chơi ở những nơi có bề mặt cứng dễ gây thương tích cho trẻ như sân chơi bê tông.
Cung cấp đủ nước cho trẻ
Trong những ngày nắng nóng, vận động ngoài trời sẽ khiến trẻ nhanh khát vì mất nước. Tốt nhất nên chuẩn bị một chai nước sẵn từ nhà hoặc mua nước mang theo để đảm bảo các con không bị mất nước khi vui chơi trong những ngày nóng. Mất nước sẽ gây mất sức, mệt mỏi thậm chí là nguy hiểm, do đó hãy chú ý điều này hơn.
Sử dụng kem chống nắng
Ngay cả khi sân chơi có bóng mát thì hãy chắc chắn rằng bạn đã bôi kem chống nắng cho con trước khi ra đường (hãy chọn các loại kem an toàn cho da bé!). Đừng quên cặp kính mát để bảo vệ đôi mắt cho con.
Những quy tắc an toàn mẹ nên biết
Hạn chế chơi trong giờ cao điểm
Từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều là khi các tia tử ngoại gây hại ở mức cao nhất và nhiệt độ nóng nhất. Đây cũng là thời điểm dễ khiến trẻ bị mất nước và cháy nắng, do đó nên tránh cho trẻ vận động quá nhiều trong khoảng thời gian đó.
Luôn giữ trẻ trong “tầm mắt” và “tầm tai”
Bất kể trẻ ở độ tuổi nào, người lớn nên có mặt trong khi trẻ em chơi ở công viên để quan sát các mối nguy hiểm hoặc kịp thời xử lý khi trẻ bị thương nhanh hơn.
Trang bị thiết bị định vị
Có rất nhiều thiết bị định vị dưới dạng đồng hồ, dây đeo tay cha mẹ có thể trang bị cho con em mình, nhằm mục đích dễ dàng tìm được vị trí của con trong trường hợp con bị đi lạc.
Những quy tắc an toàn mẹ nên biết