Những điều tránh làm trước khi đi khám phụ khoa

Những điều tránh làm trước khi đi khám phụ khoa
Những điều tránh làm trước khi đi khám phụ khoa. Âm đạo là một bộ phận nhạy cảm và rất cần được kiểm tra thường xuyên. Do đó, các chị em nên hết sức lưu ý những vấn đề trước khi đi khám phụ khoa.
Những điều tránh làm trước khi đi khám phụ khoa

Kiêng quan hệ tình dục

Để đảm bảo kết quả thăm khám chính xác chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 2 ngày trước khi đi thăm khám. Sự xuất hiện của tinh trùng lẫn trong dịch tiết âm đạo hoặc các tế bào cổ tử cung có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm và chẩn đoán chính xác.
Lựa chọn thời điểm khám phụ khoa thích hợp

Chị em không nên đi khám phụ khoa vào những ngày “đèn đỏ” vì rất mất vệ sinh và kết quả không chính xác hoặc tăng nguy cơ viêm nhiễm. Các bác sĩ thường khuyến nghị chị em nên đi thăm khám phụ khoa sau khi sạch kinh 2 – 3 ngày để có thể đánh giá tốt nhất tình trạng cơ quan sinh sản của mình.
Những điều tránh làm trước khi đi khám phụ khoa
Tham khảo thêm những mẫu dây nịt hiện đại cho bạn thêm tự tin
Bạn không cần phải cạo lông trước khi khám
Một số phụ nữ coi việc cạo lông "vùng kín" như một phần của chu trình làm đẹp như các công việc làm móng và cạo lông mày, tuy vậy, không cần thiết phải cạo hay tẩy lông trước khi khám phụ khoa. Tiến sĩ Ross- chuyên gia về sức khỏe phụ nữ nói rằng: “Vệ sinh âm đạo là lựa chọn của cá nhân. Chủ yếu bạn cần giữ sạch sẽ, hãy tắm rửa và vệ sinh vùng kín trước khi đi khám.”
Tránh sử dụng thuốc đặc trị
Một số loại thuốc như kem trị nhiễm nấm men có thể hữu ích khi điều trị tại nhà, nhưng tốt nhất là tránh sử dụng chúng trong vài ngày trước cuộc hẹn. Những loại thuốc này cũng có thể gây ra sự mất cân bằng của vi khuẩn lành mạnh, bên cạnh đó sử dụng một loại thuốc mới chèn lên loại thuốc cũ, chẳng hạn như nếu bạn đã sử dụng thuốc chữa nấm tự mua mà sau đó yêu cầu bác sĩ kê đơn, có thể gây ra phản ứng phụ.
Tránh thụt rửa âm đạo trước khi khám
Bạn có thể nghĩ rằng thụt rửa là một cách tốt để làm sạch âm đạo chuẩn bị cho kiểm tra nhưng việc này lại có hại vì việc này có thể giết chết các vi khuẩn có lợi. Tất nhiên bạn sẽ muốn vệ sinh sạch sẽ trước khi khám nhưng hãy dùng nước và xà phòng nhẹ để sửa sạch. Ngoài ra, việc này cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả khám.
Những điều tránh làm trước khi đi khám phụ khoa