• Khói thuốc đến đôi mắt có tác hại gì?

  Khói thuốc đến đôi mắt có tác hại gì?

  Khói thuốc đến đôi mắt có tác hại gì?. Việc gây hại của thuốc lá với phổi và tim mạch đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, tác hại đối với mắt còn ít người biết đến.

 • Gây tê màng cứng lợi và hại gì, bạn nên biết?

  Gây tê màng cứng lợi và hại gì, bạn nên biết?

  Gây tê màng cứng lợi và hại gì, bạn nên biết?. Sự phát triển của khoa học công nghệ đã ra đời phương pháp gây tê màng cứng giúp chị em 'vượt cạn' không đau đớn. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại những ưu nhược điểm như sau.

 • Mẹo giúp hạn chế tác hại của rượu

  Mẹo giúp hạn chế tác hại của rượu

  Mẹo giúp hạn chế tác hại của rượu . Dịp cuối năm, công ty, tổ chức nào cũng có rất nhiều những cuộc hội họp trên bàn nhậu. Hay đối với những người thường xuyên phải gặp gỡ, tiếp khách, nếu không thể tránh được lời mời bên bàn nhậu, hãy bỏ túi những bí quyết sau đây.

 • Vệ sinh đúng cách bộ phận sinh dục cho trẻ nhỏ thế nào

  Vệ sinh đúng cách bộ phận sinh dục cho trẻ nhỏ thế nào

  Vệ sinh đúng cách bộ phận sinh dục cho trẻ nhỏ thế nào. Khác với suy nghĩ của nhiều cha mẹ, vùng kín của bé thực ra cần phải có chế độ vệ sinh cũng như cách vệ sinh đặc biệt.

 • Thói quen tai hại biến tủ lạnh thành ổ bệnh

  Thói quen tai hại biến tủ lạnh thành ổ bệnh

  Thói quen tai hại biến tủ lạnh thành ổ bệnh. Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là an toàn . Tuy nhiên, một số thói quen sai lầm lại vô tình biến nơi chứa thức ăn này thành nguyên nhân gây bệnh đáng tiếc.

 • Dùng nước xịt thơm miệng thường xuyên có tốt?

  Dùng nước xịt thơm miệng thường xuyên có tốt?

  Dùng nước xịt thơm miệng thường xuyên có tốt?. Nhiều người thường xuyên dùng nước xịt miệng khử mùi hôi miệng để tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, điều này lại mang đến những hệ luỵ bất ngờ.

 • Phòng ngừa viêm phổi tái phát cho trẻ

  Phòng ngừa viêm phổi tái phát cho trẻ

  Phòng ngừa viêm phổi tái phát cho trẻ. Viêm phổi là một trong những bệnh lý thường gặp và dễ tái phát ở trẻ khi thời tiết chuyển lạnh. Do đó, cha mẹ cần phải nắm rõ những biện pháp phòng ngừa để giữ gìn sức khoẻ cho trẻ.

 • Cách điều trị rối loạn trầm cảm ở trẻ

  Cách điều trị rối loạn trầm cảm ở trẻ

  Cách điều trị rối loạn trầm cảm ở trẻ. Tâm trạng buồn, chán nản xuất hiện trong thời gian dài cũng có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm gây ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của trẻ mà cha mẹ nên biết.

 • Tắm cho trẻ khi bị ốm, có tác hại không ?

  Tắm cho trẻ khi bị ốm, có tác hại không ?

  Tắm cho trẻ khi bị ốm, có tác hại gì ?. Khi trẻ ốm với triệu chứng ho, sổ mũi hay bị sốt nhiều cha mẹ thường không có thói quen không tắm suốt thời gian dài vì nghĩ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên, điều này mới chính là một trong những nguyên nhân khiến trẻ lâu khỏi bệnh.

 • Giải mã hiện tượng “cứt trâu” ở trẻ em dành cho các mẹ

  Giải mã hiện tượng “cứt trâu” ở trẻ em dành cho các mẹ

  Giải mã hiện tượng “cứt trâu” ở trẻ em dành cho các mẹ. Nhiều trường hợp bé sơ sinh bị nhiều vảy cứng trên da đầu, màu vàng hoặc xám mà mọi người thường quen gọi là 'cứt trâu'. Hiện tượng này tuy không gây ảnh hưởng quá lớn đến sức khoẻ nhưng lại gây mất thẩm mỹ.

 • Nhai kỹ có nhiều lợi ích không phải ai cũng biết

  Nhai kỹ có nhiều lợi ích không phải ai cũng biết

  Nhai kỹ có nhiều lợi ích không phải ai cũng biết. Ăn chậm nhai kỹ không chỉ tốt cho hệ tiêu hoá mà còn có rất nhiều lợi ích ít ai biết tốt cho sức khoẻ.

 • Cẩn thận hen suyễn tái phát khi trời lạnh

  Cẩn thận hen suyễn tái phát khi trời lạnh

  Cẩn thận hen suyễn tái phát khi trời lạnh. Thời tiết chuyển lạnh luôn là thời điểm các bệnh hô hấp có nguy cơ dễ tái phát. Một trong đó là bênh hen suyễn.

 • Nên sinh thường hay sinh mổ? bạn có biết?

  Nên sinh thường hay sinh mổ? bạn có biết?

  Nên sinh thường hay sinh mổ? bạn có biết?. Đây là câu hỏi thường trực của rất nhiều bà mẹ đến giai đoạn cuối thai kỳ. Để phần nào giải đáp thắc mắc này, các mẹ nên lưu tâm đến những ưu nhược điểm của mỗi phương pháp sinh để có lựa chọn phù hợp nhất.

 • Ngủ trưa 15 phút và tác dụng thần kì đến tinh thần

  Ngủ trưa 15 phút và tác dụng thần kì đến tinh thần

  Ngủ trưa 15 phút và tác dụng thần kì đến tinh thần - Nhiều người có thói quen xem thường giấc ngủ trưa mà không biết rằng chỉ với thời gian tranh thủ ngẳn ngủi 15 phút sẽ mang lại những điều thần kì cho cơ thể.

 • Những sự thật về buồng trứng chị em cần nắm rõ

  Những sự thật về buồng trứng chị em cần nắm rõ

  Những sự thật về buồng trứng chị em. Buồng trứng không chỉ là một bộ phận sinh sản của cơ thể mà còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị mà chị em có thể chưa biết.

 • Những thực phẩm cần tránh khi bị bệnh

  Những thực phẩm cần tránh khi bị bệnh

  Những thực phẩm cần tránh khi bị bệnh. Khi bị bênh cơ thể cần rất nhiều dưỡng chất để tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, có những thực phẩm tuyệt đối cần tránh để giảm nguy cơ làm cho tình trạng bệnh xấu hơn.

 • Bí quyết giữ ấm cho trẻ trong mùa lạnh

  Bí quyết giữ ấm cho trẻ trong mùa lạnh

  Bí quyết giữ ấm cho trẻ trong mùa lạnh. Giữ ấm cho trẻ tưởng như là việc đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng cách hay ủ ấm quá mức cho trẻ cũng sẽ gây nên những nguy hiểm khó lường.

 • Những thói quen buổi sáng khiến trẻ kém thông minh bạn cần tránh

  Những thói quen buổi sáng khiến trẻ kém thông minh bạn cần tránh

  Những thói quen buổi sáng khiến trẻ kém thông minh bạn cần tránh. Cha mẹ đều làm tất cả để con được khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên nhiều thói quen vào buổi sáng đã vô tình gây ảnh hưởng và làm trẻ kém thông minh.

 • Những sai lầm khi tắm vào mùa đông

  Những sai lầm khi tắm vào mùa đông

  Những sai lầm khi tắm vào mùa đông . Mùa đông, nếu tắm không đúng cách cũng như đúng thời điểm sẽ rất dễ khiến cơ thể bị nhiễm lanh. Thậm chí gây nên đột tử.

 • Trùm kín chăn khi đi ngủ có hại không?

  Trùm kín chăn khi đi ngủ có hại không?

  Trùm kín chăn khi đi ngủ có hại không?. Rất nhiều người có thói quen chùm trăn đi ngủ dù nóng hay lạnh. Tuy nhiên, đây lại là thói quen đem đến rất nhiều mối nguy hại cho sức khoẻ.