Hoàng tử công nghệ Ả Rập Saudi bị bắt giữ, Bitcoin có thể tiếp tục lên cao

Hoàng tử công nghệ Ả Rập Saudi bị bắt giữ, Bitcoin có thể tiếp tục lên cao
Hoàng tử công nghệ Ả Rập Saudi bị bắt giữ, Bitcoin có thể tiếp tục lên cao Trong khi báo giới lo khai thác thông tin về đấu đá trên chính trường, giới công nghệ chỉ chú ý đến tương lai của Bitcoin
Hoàng tử công nghệ Ả Rập Saudi bị bắt giữ, Bitcoin có thể tiếp tục lên cao Trong khi báo giới lo khai thác thông tin về đấu đá trên chính trường, giới công nghệ chỉ chú ý đến tương lai của Bitcoin

Ả Rập Saudi lại tiếp tục làm giới công nghệ bị shock sau khi cấp quyền công dân cho robot Sophia. Cuối tuần qua, quốc gia này công bố họ đã bắt giữ ít nhất 11 hoàng tử trong đó bao gồm cả tỉ phú Alwaleed bin Talal trong một chiến dịch điều tra tham nhũng.

Hoàng tử Alwaleed là chủ sở hữu 95% cổ phần của Kingdom Holding, một tổ chức đầu tư lớn và là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản khoảng 32 tỉ USD.

Hoàng tử công nghệ ả rập saudi bị bắt giữ bitcoin có thể tiếp tục lên caoKingdom Holding đầu tư vào nhiều nhãn hiệu quen thuộc với cả thế giới.
Ông cũng đã hoặc đang sở hữu nhiều cổ phiếu giá trị khác như Apple, eBay, News Corp., Citigroup và rất nhiều công ty công nghệ. Kingdom Holding cũng đã đầu tư 350 triệu USD vào Twitter để trở thành một trong những chủ nhân lớn nhất của Twitter.
Hồi năm ngoái, hoàng tử Alwaleed đã ký tên tham gia tổ chức Giving Pledge của Bill Gates và Warren Buffett, một tổ chức được thành lập bởi những người giàu có nhất thế giới và gia đình của họ cho các hoạt động phát triển cộng đồng và từ thiện. Ông cũng cho rằng Bitcoin, loại tiền ảo mạnh nhất hiện tại có thể sẽ phải sụp đổ như tập đoàn năng lượng Enron của Mỹ từng sụp đổ vào năm 2007.
Hoàng tử công nghệ ả rập saudi bị bắt giữ bitcoin có thể tiếp tục lên caoTổ chức Giving Pledge được tạo nên vì mục đích báo đáp cộng đồng.
Theo thông tin từ tờ New York Times, đây là một bước đi nhằm củng cố quyền lực của thái tử Mohammed bin Salman, người vừa công bố thành lập một ủy ban chống tham nhũng vài giờ trước khi xảy ra các vụ bắt giữ.
Nhưng trong mắt giới công nghệ, đấu đá trong hoàng gia Ả Rập Saudi và các bất ổn ở Trung Đông không quan trọng bằng việc hoàng tử Alwaleed bị bắt có thể sẽ khiến Bitcoin… lên ngôi, bởi theo họ, sự bất ổn – dù là về tiền tệ hay chính trị - sẽ khiến người ta tìm kiếm những bến đỗ an toàn cho tài sản của mình.
Hoàng tử công nghệ ả rập saudi bị bắt giữ bitcoin có thể tiếp tục lên caoBitcoin sẽ tiếp tục tăng giá?
Trước đây, vàng là lựa chọn hàng đầu, nhưng Bitcoin đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn vì bản chất “không biên giới” của nó. Nếu các sheikh giàu sụ của vùng Trung Đông nghĩ rằng Bitcoin xứng đáng để đầu tư, dù chỉ là 1% số tài sản của họ, giá của Bitcoin sẽ lên đến những tầm cao mới trong tương lai.
CEO của JPMorgan bị cộng đồng tiền ảo chỉ trích không thương tiếc sau khi “nói xấu” Bitcoin

>>> Mua sắm sản phẩm thời trang nam: Áo sơ mi nam cao cấp tại website 4MEN, các dòng sản phẩm thời trang đang thịnh hành nhất như:
Áo thun nam cao cấp