Theo các nhà khoa học, mạng xã hội nguy hại không kém gì thuốc lá!

Theo các nhà khoa học, mạng xã hội nguy hại không kém gì thuốc lá!
Theo các nhà khoa học, mạng xã hội nguy hại không kém gì thuốc lá!. Trong danh sách 5 điều nguy hiểm với sức khỏe và rất khó đề phòng, mạng xã hội là nguyên nhân của một trong số đó.
Theo các nhà khoa học, mạng xã hội nguy hại không kém gì thuốc lá!. Trong danh sách 5 điều nguy hiểm với sức khỏe và rất khó đề phòng, mạng xã hội là nguyên nhân của một trong số đó.

Hút thuốc lá, một trong những thói quen tai hại nhất có lẽ đang giảm dần trên thế giới. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, số người hút thuốc đã giảm từ 42% vào năm 1965 còn 15% năm 2015.

Tuy nhiên vẫn còn có nhiều mối nguy hiểm khác đang dần thay thế thuốc lá bởi phong cách sống ngày càng thay đổi của con người. Dưới đây, hãy cùng xem 5 điều nguy hiểm mà khoa học đề nghị chúng ta nên phòng tránh để giữ sức khỏe lâu dài:

Sự cô đơnTheo các nhà khoa học mạng xã hội nguy hại không kém gì thuốc lá
Mạng xã hội phát triển tưởng chừng giúp chúng ta giao tiếp với nhau nhiều hơn, nhưng thực ra thì không. Những dòng trạng thái vô tình trên mạng đang khiến việc giao tiếp mặt đối mặt ngày càng ít đi, và nó có thể là một nguyên nhân chí mạng.
Theo một nghiên cứu được xuất bản hồi năm 2010 của Juluanne Holt-Lunstad, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Brigham Young University, sự cô đơn giảm tuổi thọ của con người bằng với việc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày.
Kết quả này được đưa ra dựa trên những dữ liệu thu thập được từ 308.849 người tham dự khảo sát, và tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe ban đầu, nguyên nhân tử vong đều khá giống nhau. Những người có mối quan hệ trực tiếp rộng mở hơn với người khác có tỉ lệ sống sót cao hơn 50% so với những người ít các mối quan hệ.
Ngồi quá lâuTheo các nhà khoa học mạng xã hội nguy hại không kém gì thuốc lá
Ngồi quá lâu gia tăng rủi ro mắc các chứng ung thư – đó là kết quả một nghiên cứu năm 2014.
Các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu từ khoảng 4 triệu người về mức độ họ ngồi để xem TV, làm việc và di chuyển. Cứ mỗi 2 giờ ngồi, khả năng ung thư sẽ tăng từ 6 đến 10% tùy vào các dạng ung thư khác nhau, bất kể việc họ có luyện tập thể thao trong ngày hay không.
Thiếu ngủTheo các nhà khoa học mạng xã hội nguy hại không kém gì thuốc lá
Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ đã gọi thiếu ngủ là vấn đề sức khỏe cộng đồng, bởi có từ 50 đến 70 triệu người Mỹ bị rối loạn giấc ngủ. Giáo sư Valery Gafarov của tổ chức WHO cho biết việc thiếu ngủ sẽ tăng khả năng bệnh tim tương đương với việc hút thuốc lá thường xuyên. Những ai ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày sẽ có khả năng bị đột quỵ cao gấp 4 lần và đau tim cao gấp 2 lần người bình thường.
Tắm nắng nhân tạoTheo các nhà khoa học mạng xã hội nguy hại không kém gì thuốc lá
Hồi năm 2014, một kết quả nghiên cứu được xuất bản trên JAMA, tạp chí y học của hiệp hội Y học Mỹ cho thấy rằng tắm nắng nhân tạo là rất nguy hiểm. Nghiên cứu này nói rằng ước tính tại Mỹ, châu Âu và châu Úc, điều tưởng chừng vô hại như việc tắm nắng trong nhà bằng các thiết bị chiếu tia nhân tạo dẫn đến ung thư da (453.000 ca) nhiều hơn là người bị ung thư phổi do hút thuốc (khoảng 363.000 ca).
“Dựa trên số lượng ca mắc ung thư da liên quan đến tắm nắng trong nhà, những kết quả này chỉ ra một vấn đề lớn về sức khỏe cộng đồng,” nghiên cứu này kết luận.
Chế độ ănTheo các nhà khoa học mạng xã hội nguy hại không kém gì thuốc lá
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thực phẩm nhiều đường, các thực phẩm chế biến chứa nhiều chất béo bão hòa có thể khiến người ta mắc những chứng bệnh nguy hiểm ở mức độ tương đương hoặc thậm chí cao hơn hút thuốc.
Hồi năm 2016, các nhà khoa học nghiên cứu về tỉ lệ tử vong do chế độ ăn uống đã kết luận rằng tỉ lệ này cao hơn việc tử vong do rượu bia, thuốc phiện, tình dục không an toàn và thuốc lá cộng lại. Bạn có thể tải file PDF kết quả nghiên cứu này tại đây.
Page Facebook phải trả tiền để hiện lên News Feed: Tuy chỉ là thử nghiệm nhưng nếu áp dụng rộng rãi sẽ gây nhiều thiệt hại

>>> >>> Túi xách nam thời trang luôn là thứ đồ khó chọn. Bởi ở Việt Nam, túi xách cho nam không nhiều, tuy nhiên bạn có thể chọn cho mình 1 loại ưng ý khi đến với 4MEN:
Áo khoác nam hàng hiệu
Áo Vest nam hàng hiệu