Chân dung những bạn trẻ thành công ở những công ty công nghệ

Chân dung những bạn trẻ thành công ở những công ty công nghệ
Chân dung những bạn trẻ thành công ở những công ty công nghệ, giải trí startup không còn mới mẻ. Nhưng thay đổi và thích nghi sau cột mốc quan trọng của cuộc đời để vẫn thành công, đảm nhận vị trí quan trọng tại công ty network số 1 châu Á là câu chuyện rất đặc biệt về Trần Lê Ngọc Huyền – Inventory Manager của Yeah1 Network.
Chân dung những bạn trẻ thành công ở những công ty công nghệ

Chân dung những bạn trẻ thành công ở những công ty công nghệ
Thanh xuân không hoang phí
Với tính cách tự lập được gia đình trau dồi từ thời học sinh, năm nhất của cô sinh viên đại học Huflit đã xác định sẽ làm việc để trang trải chi phí và học tập kinh nghiệm. Ngọc Huyền vừa đi học vừa làm gia sư, nhận dạy tiếng Anh cho trẻ em vì niềm đam mê ngoại ngữ, cũng như để phát huy chuyên môn của mình.  Công việc gia sư đã giúp Huyền học được tính kiên nhẫn và cẩn thận. Song song với việc học tại trường Đại Học, Huyền tham gia sinh hoạt trong CLB của trường, và nhận ra mình năng động hơn khi được chung tay tạo ra các chương trình dành cho các bạn sinh viên của trường.
Vì thế, năm hai đại học, Huyền quyết định thay đổi môi trường công việc để tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng, phát huy tối đa cho niềm đam mê của mình. Ngoài giờ học, Huyền làm việc part-time, tham gia sản xuất các chương trình truyền hình tại công ty Cát Tiên Sa. Gần một năm làm việc tại đây đã rèn giũa cho Huyền tính chịu được áp lực cao trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và khắc nghiệt.

Đến năm tư đại học, Ngọc Huyền quyết định dừng lại tất cả những công việc đang làm để tập trung cho việc học, đảm bảo kết quả tốt nhất cho các bài thi tốt nghiệp ra trường.
Chân dung những bạn trẻ thành công ở những công ty công nghệ
Khởi đầu mới
Vì phải bỏ hết tất cả cơ hội công việc đang có để đảm bảo tốt nghiệp Đại Học đúng thời hạn cùng bạn bè, nên khi vừa hoàn thành bài thi tốt nghiệp, Huyền đã lập tức ứng tuyển vào một môi trường rất “kén nhân sự” đó chính là VNG, Huyền cho rằng, mình cần thử thách bản thân ở những nơi “khắc nghiệt”, bắt đầu từ vị trí thấp nhất thì mới có đủ “hành tranh” để phát triển.
Bắt đầu ở vị trí công tác viên, Huyền đã liên tục học hỏi những kiến thức mới, không ngại nhận thử thách, nhiệm vụ được giao và hoàn thành nó một cách tốt nhất. Điều đó đã giúp Huyền bổ sung vào túi hành trang của mình nhiều kinh nghiệm quý báu cho công việc sau này.
Và cũng từ VNG, Huyền có cơ hội bén duyên với Yeah1, mối “lương duyên” này đã kéo dài tới nay là 5 năm.
Chân dung những bạn trẻ thành công ở những công ty công nghệ
Thay đổi mỗi ngày, thích nghi mỗi ngày
Chuyển đổi công việc từ trợ lý của một nhạc sĩ, không bị gò bó về thời gian làm việc, không quá rạch ròi về các con số, trở thành một quản lý thuần “doanh nhân”, luôn rõ ràng, rành mạch trong từng công việc, Huyền đã phải nỗ lực rất lớn để thay đổi và thích nghi.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Từ một người trẻ nhiệt huyết, bước đến những cột mốc quan trọng khi hoàn thành thiên chức làm mẹ hai lần, Huyền đã gặp phải những “khủng hoảng” tinh thần rất lớn. Với sự động viên của quản lý trực tiếp, của các anh chị đồng nghiệp và bằng một tinh thần luôn thay đổi đã “ăn sâu vào máu”, Huyền đã bứt phá, không chỉ quyết tâm quay lại công việc mà còn đề xuất thay đổi công việc mới mẻ hoàn toàn để thử thách bản thân. Và Hiện tại, sự thay đổi, quyết tâm ấy đã tạo nên một chân dung manager giữ vai trò rất quan trọng tại Yeah1 Network.
Chân dung những bạn trẻ thành công ở những công ty công nghệ
Siêng năng, Nhiệt tình & Chân thành
Huyền đã chọn cho mình ba từ trên để khẳng định rằng, đó chính là “kim chỉ nam” cho công việc và cuộc sống của mình.
Huyền chia sẻ: “Siêng năng là yếu tố quan trọng nhất. Vì ngoài công việc mà sếp giao, mình phải dành thời gian để tìm tòi, đào sâu công việc, hoặc giúp đỡ các đồng nghiệp khác, điều đó không chỉ giúp mình có them kiến thức, cơ hội nghề nghiệp mà mình còn nhìn thấy hướng đi mới trong công việc. Còn nếu sếp giao bao nhiêu và mình làm bấy nhiêu, làm xong rồi về thì công việc của mình vẫn mãi ở vị trí như vậy”.
Huyền luôn quan niệm rằng khi đã bắt tay làm thì phải làm hết mình, làm hết khả năng, còn nếu không làm được cũng phải tìm được lý do vì sao không làm được, và tìm kiếm sự giúp đỡ từ đồng nghiệp hoặc sếp.

Sự chân thành mà Huyền đề cập lại dành cho người sếp CEO tại yeah1 network của mình. Huyền cho rằng nếu mình đối xử chân thành với người khác, mình sẽ nhận được sự chân thành. Huyền đã từng rất khó khăn khi quyết định thôi việc sau lần sinh con thứ hai với rất nhiều áp lực về thời gian để có thể hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên với sự chia sẻ chân thành trong câu chuyện của mình, người quản lý của Huyền đã động viên và hỗ trợ để cô có thể sắp xếp và cân bằng giữa công việc và gia đình, để giờ đây, Huyền vẫn đang mỗi ngày làm rất tốt vai trò của một người mẹ và nhiệm vụ quản lý của một team quan trọng tại công ty.
Chân dung những bạn trẻ thành công ở những công ty công nghệ
Làm anh hùng từ những điều nhỏ nhất
Mỗi người chúng ta đều được sinh ra với một vai trò khác nhau, mỗi việc chúng ta làm đều có ý nghĩa của riêng nó. Chúng ta muốn trở thành một người thành công, hay chí ít giữ những vị trí quan trọng, hãy “nâng cấp” mình mỗi ngày. Hãy học tập, không ngần ngại chia sẻ, siêng năng và nhiệt huyết để mình của ngày mai tốt hơn mình hôm nay. Cuộc sống luôn khó khăn nên: “Muốn cây xanh tươi, mỗi ngày phải tưới nước cho nó”
Hiện tại, Trần Lê Ngọc Huyền đang giữ trọng trách quản lý và tối ưu nguồn lực truyền thông của Yeah1 Network, đơn vị sở hữu MCN lớn nhất châu Á với hơn 1000 kênh YouTube, hệ thống website và các trang fanpage với con số hơn 40 page & 40 triệu fan. Trong những lúc cao điểm, Huyền là người phải mở đường cho ít nhất 10 dự án truyền thông của các nhãn hàng khác nhau chạy trên các nền tảng của Yeah1 Network. Mới nhất, chiến dịch quảng cáo của Saigon Special – Bật Nắp Sáng Tạo Uống Mừng Thành Công đứng đầu bảng xếp hạng 10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media tháng 10/2018 không thể không kể đến công lao của Huyền.
Ngày 01/12/2018 tới đây, Huyền sẽ tham gia hội thảo tuyển dụng của công ty The Next Yeah1 Hero với tư cách là diễn giả chính. Nếu bạn đang tò mò về cô gái nhỏ nhắn nhưng có thể làm được những điều phi thường thi hãy đăng ký tham gia ngay.
  • Thời gian: 08:30 Thứ 7 ngày 01/12/2018
  • Địa điểm: VP Yeah1, Lầu 12, The Galleria Building, 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Số hotline hỗ trợ: 028 7300 6071 - Ext: 8118
  • Link đăng ký:  http://bit.ly/TheNextYeah1Hero2018