Cướp ý tưởng kinh doanh, Facebook làm đối thủ thiệt hại hơn 3 tỉ USD

Cướp ý tưởng kinh doanh, Facebook làm đối thủ thiệt hại hơn 3 tỉ USD
Cướp ý tưởng kinh doanh, Facebook làm đối thủ thiệt hại hơn 3 tỉ USD. Trong khi đó, Facebook nói họ thu về hơn 10 tỉ USD chỉ trong quý 3/2017.
Cướp ý tưởng kinh doanh, Facebook làm đối thủ thiệt hại hơn 3 tỉ USD. Trong khi đó, Facebook nói họ thu về hơn 10 tỉ USD chỉ trong quý 3/2017.

Snap, công ty mẹ của Snapchat vừa công bố doanh thu quý 3/2017 vào hôm nay, và những con số họ đưa ra trông rất đáng lo ngại.

Cướp ý tưởng kinh doanh facebook làm đối thủ thiệt hại hơn 3 tỉ usd Giá cổ phiếu của Snap chưa từng vượt mức mong muốn (vạch đen) từ tháng 7.
Theo kết quả kinh doanh được công bố, cổ phiếu của Snap đã tụt giá 17%, và chưa từng vượt qua mức giá khởi đầu kể từ ngày 7/7.
Khi công ty này lên sàn chứng khoán vào tháng 3 năm nay, lượng người dùng của họ vẫn tăng trưởng rất chậm và doanh thu của công ty trong quý 3 thậm chí chưa bằng số lẻ của Facebook: Snapchat thu về 208 triệu USD, trong khi Facebook công bố con số 10,3 tỉ USD. Thêm vào đó, Snapchat cũng đã rơi khỏi danh sách 10 ứng dụng được tải về nhiều nhất trên AppStore trong quý 3 năm nay.
Cướp ý tưởng kinh doanh facebook làm đối thủ thiệt hại hơn 3 tỉ usd Snapchat đã chịu đến với Android sau khi thừa nhận sai lầm.
Facebook từng cố gắng mua lại Snapchat vào năm 2013 với mức giá 3 tỉ USD, nhưng người sáng lập kiêm tổng giám đốc Snap là Evan Spiegel từ chối, bởi ông tin rằng mình có thể xây dựng một công ty đủ sức đối đầu với Facebook.
Kể từ lúc đó, Facebook đã không ngừng nhái theo các tính năng của Snapchat trong nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng không thật sự thành công cho đến khi Facebook sao chép 100% ý tưởng Snapchat Stories.
Cướp ý tưởng kinh doanh facebook làm đối thủ thiệt hại hơn 3 tỉ usd

Kể từ cuối năm ngoái, tính năng mang tên Facebook Camera được sao chép từ Snapchat Stories đã cho phép người dùng post các video hoặc hình ảnh lên Instagram, WhatsApp, Facebook Messenger và cả Facebook. Chỉ riêng phiên bản Instagram đã có đến hơn 300 triệu người dùng, gần gấp đôi con số 178 triệu người dùng mà Snapchat có được.

Theo ước tính, Snap đã thiệt hại hơn 3,1 tỉ USD do Facebook Camera, cao hơn số tiền mà Facebook định dùng để mua lại Snapchat 4 năm trước. Đây lại là một chứng cứ cho thấy rằng bạn không cần có một ý tưởng mới mẻ để thực sự thành công, và có ý tưởng hay chưa chắc đã đọ lại một gã lắm tiền và có sẵn lượng người dùng khủng.

>>> Bạn cần mua Phụ kiện nam cao cấp, kiểu dáng thời trang mới nhất hãy ghé ngay shop 4MEN, các dòng hàng thời trang nam luôn được cập nhật liên tục:
Giày nam cao cấp