Các nhà khoa học NASA vui Halloween khác với ‘phó thường dân’ như thế nào?

Các nhà khoa học NASA vui Halloween khác với ‘phó thường dân’ như thế nào?
Thứ duy nhất họ dùng giống chúng ta là những quả bí.
Các nhà khoa học NASA vui Halloween khác với ‘phó thường dân’ như thế nào?

Mỗi năm, các nhà khoa học của NASA lại hội tụ để tranh tài làm ra quả bí Halloween ấn tượng nhất, sáng tạo nhất, và… hi-tech hết mức có thể. Năm nay cũng không là ngoại lệ, và những quả bí của họ biết bơi, biết bay, lơ lửng trong không gian và cả bập bềnh trên sóng trong cuộc thi khắc bí Halloween thường niên (và không chính thức) lần thứ 7 ở Phòng thí nghiệm lực đẩy tên lửa của NASA.
Các nhà khoa học nasa vui halloween khác với phó thường dân như thế nào
Luật của cuộc chơi này rất đơn giản. Những người tham gia có thể chọn bí 1 tuần trước khi cuộc thi bắt đầu, và bắt tay vào việc thực hiện những vật phẩm trang trí, nhưng họ chỉ được quyền chạm vào trái bí của mình vào ngày cuộc thi diễn ra, và chỉ trong một giờ. Ngoài quy định này, chẳng có luật lệ nào khác.
Không cần phải nói, cách mà các nhà khoa học NASA chơi Halloween quá khác biệt, bởi họ là dân chuyên nghiệp với thiết bị chuyên nghiệp.
Hãy cùng ngắm những quả bí Halloween mà họ đã tạo ra cho cuộc chơi năm nay.
Kẻ chiến thắng năm nay là một quả bí được tạo hình thành chiếc thuyền hải tặc nổi trên băng khô.
.and now time for a magical #NASAPumpkin, that truly was the stand-out favorite... EUROPA (clipper) PIRATE SHIP #NASAPumpkin! pic.twitter.com/C8fPpfAhIZ
— Aaron Yazzie (@YazzieSays) October 30, 2017
Phần băng khô tượng trưng cho bề mặt Europa, mặt trăng của sao Mộc. Con tàu là một chiếc tàu buôn của thế kỷ 19 gọi là “tàu clipper”, một cách chơi chữ từ nhiệm vụ Clipper của NASA đặt mục tiêu xem xét liệu Europa có thích hợp với sự sống hay không.
Một quả bí khác thể hiện nỗi kinh hoàng của rất nhiều người tại Nhóm công nghệ sinh học và bảo vệ hành tinh của Nasa. Đây là những người được giao nhiệm vụ đảm bảo rằng các vi sinh vật của trái đất sẽ không xuất hiện trên các con tàu vũ trụ bay đến những hành tinh khác.
.Spore-covered @NASAInSight #NASAPumpkin pic.twitter.com/lmWxft6ADf
— Aaron Yazzie (@YazzieSays) October 30, 2017
Quả bí của họ được đặt tên là Out-Of-Sight (ngoài tầm nhìn) khắc giống với chiếc tàu đổ bộ InSight của NASA, được lên lịch sẽ bay vào năm 2018, và bao quanh nó là đủ thứ sinh vật, bào tử từ trái đất.
Bên dưới, bạn có thể thấy trái bí được khắc thành bông hoa đại diện cho Starshade, một thiết bị của NASA được thiết kế để chụp hình những hành tinh ngoài hệ mặt trời.
.Starshade Petal Unfurling #NASAPumpkin pic.twitter.com/IJcHSuEaBu
— Aaron Yazzie (@YazzieSays) October 30, 2017
Thiết bị này hiện chỉ mới là ý tưởng, nhưng nó có khả năng che bớt ánh sáng từ các vì sao, giúp các kính viễn vọng trong không gian thu nhận ánh sáng từ hành tinh dễ dàng hơn.
Nếu trên sao Hỏa có người ngoài hành tinh, có thể họ sẽ thu thập những thứ “rác” robot mà con người đưa lên đó bằng một thiết bị trông như thế này:
.Mars Waste Management #NASAPumpkin. Mars’ way of cleaning up all the junk we send there! pic.twitter.com/zBlAVm0MeC
— Aaron Yazzie (@YazzieSays) October 30, 2017
Nó được tạo thành từ hàng đống linh kiện, bánh xe, ống lấy mẫu vật… của các phương tiện robot đã được con người phóng lên sao Hỏa từ trước đến nay, và thậm chí bao gồm cả một vài mô hình linh kiện được thiết kế cho một robot sẽ được đưa lên sao Hỏa vào năm 2020.
Một nhóm các nhà khoa học chuyên về việc hạ cánh phi thuyền cũng có trái bí riêng của họ. Được giao nhiệm vụ tính toán các phi vụ hạ cánh xuống sao Hỏa, không có gì đáng ngạc nhiên khi trái bí của họ có dù và nổi lơ lửng trên không trung nhờ một chiếc quạt lớn bên dưới.
Các nhà khoa học nasa vui halloween khác với phó thường dân như thế nào
Nếu bạn cũng muốn tạo ra những quả bí ấn tượng như thế này cho dịp Halloween năm sau, NASA có một số lời khuyên dành cho bạn tại đây.
Các nhà khoa học 'nã pháo' chỉ trích Sophia, lo ngại quyền công dân sụp đổ

>>> Cùng xem thêm những mẫu Áo nam hàng hiệu  mới 2018 cùng những mẫu giày dành cho phái mạnh mà bạn không thể không biết:
Quần nam hàng hiệu