Những căn bệnh lây nhiễm khiến bạn giật mình qua nụ hôn

Những căn bệnh lây nhiễm khiến bạn giật mình qua nụ hôn
Những căn bệnh lây nhiễm khiến bạn giật mình qua nụ hôn. Bên cạnh những tác dụng hữu hiệu mọi người biết đến thì nụ hôn còn tiềm ẩn những nguy cơ gây một số bệnh khiến bạn rùng mình.
Những căn bệnh lây nhiễm khiến bạn giật mình qua nụ hôn

Bệnh cảm cúm
Bệnh hô hấp này rất dễ dàng lây lan từ người này sang người khác qua đờm hoặc nước bọt. Thậm chí, chỉ cần đứng gần người bệnh đang hắt hơi hoặc ho, bạn cũng dễ dàng bị nhiễm các chủng: A, B, C (Chủng cúm A và B là chủng lây nhiễm nguy hiểm nhất).
Các triệu chứng phổ biến như đau cơ, đau đầu, loét họng, sốt cao và sổ mũi, hàng năm ở Mỹ có khoảng 3.000-49.000 ca tử vong vì cúm. 
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang

Những căn bệnh lây nhiễm khiến bạn giật mình qua nụ hôn
Bệnh răng lợi
Vi khuẩn, chất nhầy và các loại tạp chất khác tồn tại trong miệng có thể tích tụ thành mảng bám, dù đánh răng, súc miệng hàng ngày cũng không thể loại bỏ chúng hoàn toàn, mảng bám có thể vẫn tích lại dưới lợi và tạo thành bệnh viêm nướu. Mặc dù bệnh nướu không lây truyền qua nụ hôn nhưng vi khuẩn gây bệnh có thể truyền nhiễm gây bệnh.
Bệnh xã hội
Bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh HIV và các bệnh xã hội kháccó thể lây truyền cho người thân của mình thông qua những cử chỉ thân thiết như ôm, hôn, do các vết thương trong miệng. Đối với bệnh HIV, nguy cơ lây nhiễm tuy thấp nhưng các bác sĩ vẫn khuyến cáo chúng ta nên cẩn thận, đặc biệt là khi vùng xoang miệng có lở loét do nấm hay bị viêm.
Herpes miệng
Loét miệng là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo rằng bạn có thể bị lây bệnh qua nụ hôn đơn giản lên môi. Herpes miệng lây truyền từ khu vực bị nhiễm của vùng da tổn thương hoặc dọc theo màng nhầy và khi bạn bị nhiễm vi-rút này, nó lưu lại trong cơ thể mãi mãi và chờ dịp bùng phát, tuy nhiên, ở một số người, nó có thể không hoạt động.
Những căn bệnh lây nhiễm khiến bạn giật mình qua nụ hôn
Khi bị phát bệnh các triệu chứng trung bình sẽ kéo dài 8-10 ngày và vết loét có thể tự lành. Theo Hiệp hội Sức khỏe tình dục Mỹ, các triệu chứng xuất hiện quanh miệng như vết phỏng nước, chứa dịch đơn lẻ hoặc mọc thành cụm. Các vét loét thậm chí có thể phát triển ở trong miệng, sau họng hoặc có thể khiến cho hạch cổ sưng lên. 
Viêm màng não do vi-rút
Bạn có thể bị viêm màng não do vi-rút khi tiếp xúc với nước bọt của người khác trong khi hôn. Ngoài ra bạn cũng có thể bị nhiễm nó qua đờm hoặc phân của người bệnh. Dấu hiệu của bệnh bao gồm: đau đầu, sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, buồn nôn, đau cổ và lú lẫn nặng.
Hiện tại chưa có phương pháp điều trị dứt điểm viêm màng não do vi-rút. do đó người bệnh nếu có dấu hiệu trên cần đi khám bác sĩ sớm để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.
Quai bị
Bệnh này lây lan qua những giọt dịch nhỏ trong không khí từ mũi hoặc họng của người bị nhiễm và chủ yếu ảnh hưởng tới 3 cặp tuyến nước bọt xung quanh tai. Đó là lý do tại sao một trong những dấu hiệu đầu tiên của quai bị thường là sưng mang tai dễ nhận thấy. Mặc dù đã có vắc-xin phòng quai bị nhiều năm nay nhưng hiện vẫn có những người không tiêm vắc-xin này vì lo sợ chúng gây ra rối loạn phổ tự kỷ - một mối lo ngại đã nhiều lần bị bác bỏ.
Những căn bệnh lây nhiễm khiến bạn giật mình qua nụ hôn
Tổng hợp