Trong tương lai, người dùng sẽ được trả công để xem tin tức?

Trong tương lai, người dùng sẽ được trả công để xem tin tức?
Trong tương lai, người dùng sẽ được trả công để xem tin tức?, Nghe cứ như đùa, nhưng lại sắp trở thành sự thật, bởi thời gian là tiền bạc.
Trong tương lai, người dùng sẽ được trả công để xem tin tức?, Nghe cứ như đùa, nhưng lại sắp trở thành sự thật, bởi thời gian là tiền bạc.

Những mạng xã hội như Facebook, Twitter đang ngốn rất nhiều thời gian của chúng ta. Ngay trong tuần này, đồng sáng lập Facebook, ông Sean Parker đã phát biểu rằng khi xây dựng những nền tảng này, tư tưởng chung luôn là làm thế nào để thu hút thời gian và sự chú ý của người dùng hết mức có thể, và kiếm tiền từ khoảng thời gian đó.

Nhưng sẽ ra sao nếu chúng ta được trả tiền để chú ý, bằng một đơn vị tiền ảo? Có vẻ như "nằm mơ giữa ban ngày", nhưng không, đó chính là điều mà một số nền tảng mới đang cố gắng thực hiện.

Trong tương lai người dùng sẽ được trả công để xem tin tứcÔng Brendan Eich.
Trình duyệt Brave, một sản phẩm mới của Brendan Eich, cựu tổng giám đốc Mozilla (công ty tạo ra Firefox) vừa công bố “Basic Attention Token”, một nền tảng được tin là sẽ tăng hiệu năng của quảng cáo. Nó làm điều này bằng cách liên kết người dùng, nhà quảng cáo và nền tảng đăng quảng cáo – người dùng sẽ được thưởng Token này khi xem quảng cáo trên trình duyệt Brave, và có thể dùng nó để đổi lấy những nội dung trả phí hoặc dịch vụ trên Brave.
Trong tương lai người dùng sẽ được trả công để xem tin tứcBasic Attention Token của trình duyệt Brave.
Mytime, một nền tảng khác của công ty MyTC lựa chọn phương pháp trực tiếp trao tiền ảo cho người dùng. Ý tưởng của Mytime là các công ty có thể tưởng thưởng cho độc giả / khán giả của mình bằng đồng tiền MYTC do họ tạo ra, tiết kiệm được tiền chuyển khoản hay quảng cáo nhờ tiền ảo, còn người dùng có thể xài tiền ảo theo bất kỳ cách nào mình muốn.
Hãy tưởng tượng một tương lai nơi bạn xem nội dung của các trang web và được trả tiền, thay vì chấp nhận xem quảng cáo để được xem nội dung miễn phí. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra những nội dung hoàn toàn mới.
Trong tương lai người dùng sẽ được trả công để xem tin tứcThời gian sẽ là tiền bạc theo đúng nghĩa đen.
“Mytime là một ý tưởng cách mạng, và chúng tôi tin rằng nó sẽ khiến quảng cáo truyền thống phải hụt hơi khi đọ sức về khả năng thu hút người dùng," Eduard Gurinovich, tổng giám đốc của MyTC cho biết. "Chúng tôi tin rằng sự gia tăng về lượng người dùng và lưu lượng giao dịch sẽ đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế của Mytime, và tăng giá trị của đồng MYTC.”
Ví dụ? Game thủ chơi game và nhận MYTC theo thời gian họ chơi, độc giả của một tờ báo có thể nhận MYTC khi đọc bài trên trang, còn khách hàng của một dịch vụ taxi sẽ nhận MYTC mỗi khi sử dụng dịch vụ. Sau đó, người dùng có thể dùng MYTC để mua các dịch vụ khác, hoặc chuyển nó thành tiền mặt để sử dụng theo cách mình thích.
Trong tương lai người dùng sẽ được trả công để xem tin tức

Nghe có vẻ rất tuyệt vời. Nếu những ý tưởng “trả công cho khách hàng / độc giả” này thành công, chúng ta sẽ nhìn thấy những kiểu giao dịch hoàn toàn mới giữa các nhà cung cấp dịch vụ với khách hàng của mình trong tương lai, và thậm chí có thể tăng thu nhập của mình khi đang lướt web.

Để chống ảnh nude, Facebook cần người dùng tải ảnh nude lên cho họ

>>> Chọn mua  Cà vạt nam hàng hiệu kiểu dáng Hàn Quốc, chất lượng cao cấp của thương hiệu thời trang nam 4MEN(R), các dòng hàng giày nam luôn được cập nhật liên tục hàng tháng:
Áo khoác nam hàng hiệu