Hình ảnh này rất quen thuộc, nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của chúng?

Hình ảnh này rất quen thuộc, nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của chúng?
Hình ảnh này rất quen thuộc, nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của chúng?. Vì sao hình ảnh màu mè, chán òm này lại hay xuất hiện trên màn hình tivi của bạn?
Hình ảnh này rất quen thuộc, nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của chúng?. Vì sao hình ảnh màu mè, chán òm này lại hay xuất hiện trên màn hình tivi của bạn?

Nếu bạn là "con nghiện truyền hình" và là thế hệ đời 8x 9x, nếu để ý vào những buổi đêm khuya, lúc kết thúc chương trình cuối cùng được phát sóng trên truyền hình, bạn sẽ rất hay gặp các những hình ảnh này.
Hình ảnh này rất quen thuộc nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của chúngMàn hình bất động quen thuộc này sẽ xuất hiện mỗi buổi đêm sau chương trình phát sóng cuối cùng trên truyền hình
Màn hình được lấp đầy với nhiều ô màu sắc trông như được sắp xếp ngẫu nhiên và hoàn toàn đứng yên không chuyển động. Kèm theo khung hình này có thể là tiếng một bản nhạc nhẹ, đôi khi chỉ là những tiếng "u u u" mà thôi.
Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc ý nghĩa của hình ảnh tưởng chừng như vô nghĩa này là gì chưa?
Thật ra, hình ảnh bạn thấy trên truyền hình là một yếu tố cực kì quan trọng mang tên Test Card (thẻ kiểm tra). Đây là một công cụ để kiểm tra sóng truyền hình và được phát sóng vào những thời điểm khi bộ phận truyền nhận sóng vẫn hoạt động nhưng không có bất kì chương trình, nội dung nào được trình chiếu.
Bên cạnh đó, việc vừa truyền tải được màu sắc trên màn hình truyền hình màu lại vừa tiết kiệm băng thông so với truyền hình đen trắng là một thách thức về mặt kỹ thuật.
Hình ảnh này rất quen thuộc nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của chúngMột mẫu Test Card khác
Chính vì đó, Ủy ban hệ thống truyền hình quốc gia của Mỹ đưa ra là, thông tin về màu sắc sẽ được mã hóa riêng biệt so với thông tin về độ sáng (tín hiệu đen trắng) và làm giảm độ phân giải của thông tin màu để tiết kiệm băng thông. Tuy nhiên sự chênh lệch giữa độ phân giải của tivi và tín hiệu sóng truyền đến sẽ gây ra sự sai lệch về màu sắc trên các thiết bị đèn hình.
Do vậy, để hiệu chỉnh các sai lệch này, người ta sử dụng các thẻ kiểm tra.
Hình ảnh này rất quen thuộc nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của chúngCó nhiều loại Test Carrd khác nhau nhưng chúng đều có chung mục đích
Test Card thông thường sẽ là một tập hợp gồm các hình khối giúp chiếc tivi và những thiết bị nhận tín hiệu có thể dễ dàng điều chỉnh độ hiển thị hình ảnh chính xác nhất trên màn hình.
Hình ảnh này rất quen thuộc nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa của chúngMẫu Test Card cân chỉnh của đài TVB

Từng là hình ảnh mang tính biểu tượng cao cho truyền hình thập niên 70, 80 lúc truyền hình màu trở nên phổ biến nhưng giờ đây, các Test Card đã trở thành hình ảnh hiếm gặp. Các loại tivi không đèn hình như LCD đã làm cho việc sử dụng các thẻ màu kiểm tra trở nên không cần thiết.

Ngoài ra, việc phát sóng kín mít các chương trình trên truyền hình của các nhà đài hiện nay cũng làm cho Test Card ngày càng hiếm gặp.

Giờ đây, gần như màn hình "màu mè, chán òm" ngày xưa chỉ còn tồn tại trong kí ức của thế hệ 8x 9x mà thôi. Bạn vẫn còn nhớ chúng chứ?
Bức tranh cuối cùng của Leonardo da Vinci sắp bị mang ra bán đấu giá

>>> Cá tính mạnh mẽ cùng thời trang Ví da nam hàng hiệu cho chàng cực ngầu, hãy nhanh chóng bổ sung vào bộ sưu tập thời trang của mình. 
Nón nam hàng hiệu