Những lưu ý khi sử dụng Aspirin bạn cần chú ý

Những lưu ý khi sử dụng Aspirin bạn cần chú ý
Những lưu ý khi sử dụng Aspirin bạn cần chú ý. Aspirin là loại thuốc được dùng phổ biến. Dù khá lành tính xong nếu sử dụng chủ quan và sai cách sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc, do đó một số lưu ý dưới đây là điều khá cần thiết đối với sức khoẻ.
Những lưu ý khi sử dụng Aspirin bạn cần chú ý

Sơ lược về thuốc Aspirin
Thuốc aspirin từ lâu được coi là một trong những loại thuốc không kê đơn vô hại thường được dùng để điều trị giảm đau, hạ nhiệt (dùng trong trường hợp bị cảm sốt) và chống viêm (dùng trong các bệnh về cơ xương khớp). Trong thời gian gần đây, thuốc aspirin được chỉ định dùng hàng ngày với liều thấp để giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, một số loại đột quỵ và bệnh tim mạch. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc aspirin liều thấp người bệnh cần lưu ý để tránh những rủi ro và duy trì sức khỏe của mình.

Những lưu ý khi sử dụng aspirin bạn cần chú ý
Công dụng của thuốc Aspirin
- Thuốc aspirin được chỉ định để giảm các cơn đau nhẹ và vừa, đồng thời giảm sốt. Vì có tỷ lệ cao về tác dụng phụ đến đường tiêu hóa, nên thuốc aspirin hay được thay thế bằng paracetamol, dung nạp tốt hơn.
- Thuốc aspirin cũng được sử dụng trong chứng viêm cấp và mạn như viêm khớp dạng thấp, viêm khớp dạng thấp thiếu niên, viêm (thoái hóa) xương khớp và viêm đốt sống dạng thấp.
- Nhờ tác dụng chống kết tập tiểu cầu, thuốc aspirin được sử dụng trong dự phòng thứ phát nhồi máu cơ tim và đột quỵ ở những người bệnh có tiền sử về những bệnh này.
- Thuốc aspirin cũng được chỉ định trong điều trị hội chứng Kawasaki vì có tác dụng chống viêm, hạ sốt và chống huyết khối. Thuốc aspirin được dùng giảm đau, hạ nhiệt (dùng trong trường hợp bị cảm sốt)
- Một số nghiên cứu mới đây còn cho thấy tác dụng của thuốc aspirin trong việc ngăn ngừa một số bệnh ung thư.
Những lưu ý khi sử dụng aspirin bạn cần chú ý
Nếu bạn đang tìm mua Phụ kiện nam hiện đại. Hãy đến với aKmen để cập nhật thêm những mẫu Ví da nam đang HOT. Đặc biệt là những kiểu Ví da ngang dành cho các bạn trai thanh lịch kết hợp với quần tây đầy tự tin.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Aspirin
Không uống Aspirin khi đói.
Không dùng Aspirin chung với nước cam, chanh, nước ngọt để tránh kích ứng cho dạ dày, nếu không sẽ có nguy cơ loét dạ dày (đặc biệt với dạng viên nén hoặc viên sủi).
Với thuốc Aspirin dạng viên bao màng mỏng (giúp thuốc chỉ tan trong ruột, không tan trong dạ dày), không được nhai hoặc nghiền viên thuốc mà phải nuốt nguyên viên.
Đang dùng thuốc Aspirin thì không được uống rượu. Rượu làm tăng khả năng kích ứng niêm mạc dạ dày của thuốc, tăng nguy cơ chảy máu đường tiêu hoá. Bạn sẽ mất đi 4,9 ml máu qua phân mỗi ngày nếu uống Aspirin mà không kiêng rượu.4. Không dùng thuốc đã có dấu hiệu biến chất: bên ngoài viên thuốc xuất hiện nhiều lông hình kim (là tinh thể acid salicylic) hoặc có mùi chua như dấm mạnh (do axit acetic phát sinh).
Không dùng Aspirin khi cho con bú. Nếu dùng thuốc phải ngừng cho con bú vì thuốc có thể ngấm vào sữa gây độc cho bé.
Những lưu ý khi sử dụng aspirin bạn cần chú ý
Không dùng Aspirin khi đang uống các loại thuốc Heparin, thuốc trị tiểu đường, các thuốc nhóm glucocorticoid, interferon alpha, pentoxyfillin, thuốc lợi tiểu, các thuốc thải axit uric đường niệu, ticlopidin để tránh phản ứng thuốc.
Không tùy ý sử dụng Asprin hay bất kỳ một loại thuốc giảm đau nào để điều trị đau đầu, cảm sốt… nếu chưa có ý kiến của bác sĩ.
Dùng thường xuyên Aspirin không có tác dụng ngăn chặn các cơn nhồi máu cơ tim xuất hiện lần đầu tiên ở bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, loại thuốc này vẫn có thể có tác dụng phòng ngừa đối với những người có tiền sử bị bệnh nhồi máu cơ tim.