Mạng 5G được hoàn thiện với tốc độ cao gấp hàng chục lần 4G

Mạng 5G được hoàn thiện với tốc độ cao gấp hàng chục lần 4G
Mạng 5G được hoàn thiện với tốc độ cao gấp hàng chục lần 4G. Sau khi được hoàn tất,mạng di động mới này sẽ sớm được triển khai trên toàn thế giới.
Mạng 5G được hoàn thiện với tốc độ cao gấp hàng chục lần 4G. Sau một thời gian dài phát triển, cuối cùng thì chúng ta cũng đã có một tiêu chuẩn mạng di động 5G hoàn thiện. Trong cuối tuần này, 3GPP – tổ chức chịu trách nhiệm quản lý các tiêu chuẩn di động trên toàn thế giới – đã chính thức ban hành chuẩn 5G New Radio (NR) mới.

Nếu bạn nghe điều này hơi quen thuộc, đó quả thật là vì nó hơi quen thuộc: tháng 12/2017, 3GPP cũng đã công bố một chuẩn 5G khác. Sự khác biệt nằm ở chỗ phiên bản 2018 là 5G độc lập, có thể được xây dựng trên một hệ thống hoàn toàn mới, trong khi phiên bản 2017 cần phải được xây dựng trên nền tảng mạng lưới LTE cũ. Với cả hai tiêu chuẩn được công bố, 5G mới xem như hoàn thiện và sẵn sàng được triển khai trên toàn cầu.
 
Nếu bạn đang tìm mua những mẫu thời trang nam hiện đại.  Hãy đến với ZANAFU để cập nhật thêm những mẫu quần áo nam đang HOT.
Đặc biệt là những kiểu quần tây dành cho các bạn trai thanh lịch kết hợp với áo sơ mi đầy tự tin.

Mạng 5g được hoàn thiện với tốc độ cao gấp hàng chục lần 4gLogo chính thức của công nghệ 5G.
Tuy nhiên, triển khai mới là điều khó khăn với 5G. Các công ty trên toàn thế giới vẫn cần phải chế tạo phần cứng, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển chip, modem, điện thoại và antenna tương thích với chuẩn 5G, và điều này chắc chắn sẽ mất nhiều năm.
Chuẩn 4G hiện tại có khả năng nhận 100 Mbps dữ liệu khi di chuyển, và 1 Gbps khi đứng yên dù không có nhà mạng nào thực sự cung cấp tốc độ này, mà chỉ khoảng 14 Mbps. Chuẩn 5G mới được cho là có tốc độ cao gấp nhiều lần 4G, từ 1-10 Gbps và có thể khiến bạn tải cả bộ phim ở độ phân giải cao chỉ trong vài giây. Thêm vào đó, độ trễ (latency) của 5G cũng tỏ ra vượt trội, chỉ khoảng 1 ms (lý thuyết) so với 45 ms (thực tế) của 4G và 120 ms (thực tế) của 3G.
Mạng 5g được hoàn thiện với tốc độ cao gấp hàng chục lần 4g

5G có tốc độ vượt trội so sánh với các công nghệ cũ.
Trong điều kiện phòng thí nghiệm, 5G Innovation Centre có thể đạt tới tốc độ 1 Tbps, nhanh gấp 65.000 lần một kết nối 4G bình thường. Một số thử nghiệm của các nhà mạng như Verizon cho thấy rằng họ có thể cung cấp tốc độ tải 5G nhanh hơn từ 30-50 lần so với 4G.

5G mở rộng khoảng cách giàu nghèo, nhưng cũng là cơ hội cho người nghèo