Mẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thông

Mẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thông
Mẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thông. Cũng như những tên lửa được phóng lên vũ trụ từ các công ty tư nhân, các thiết bị bay này có thể trở nên hết sức phổ biến trong vài năm tới.
Mẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thông. Hồi cuối năm ngoái, hãng Boeing đã mở một cuộc thi trên phạm vi toàn cầu mang tên Go Fly Prize với mục tiêu tìm ra một thiết kế máy bay cá nhân dễ dùng. Chúng cần phải thỏa mãn yêu cầu an toàn, im lặng, cực gọn nhẹ và có thể chở một người bay xa ít nhất 32km mà không cần bơm xăng hay nạp điện. Bạn có thể so sánh nó với giải X-Prize, điều đã khởi đầu cuộc đua lên vũ trụ của các công ty tư nhân như Space X hay Blue Origin.
 
>>> Những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu độc đáo kết hợp cùng thời trang áo gile mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố.

Ngày 14/6 vừa qua, Boeing đã chính thức công bố những thiết kế vượt qua được vòng 1 của cuộc thi, và chúng trông thực sự kỳ lạ. Từ mô tô bay, drone chở khách đến những thứ không giống bất kỳ thứ gì đang có, chúng chỉ có một điểm chung là không phải Jet Pack – động cơ đeo sau lưng đẩy người ta bay bằng sức đẩy phản lực.
Mẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thôngMẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thôngMẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thôngMẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thôngMẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thôngMẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thôngMẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thôngMẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thôngMẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thôngMẫu xe bay cá nhân này có thể sẽ cách mạng hóa giao thông
Theo thông tin từ Boeing, 10 mẫu máy bay trên đã xượt qua gần 3.000 đối thủ khác đến từ 95 quốc gia để tham gia vào vòng 2 của cuộc thi. Chúng đến từ Latvia, Hà Lan, Nhật, Anh, Đài Loan và Mỹ. Trong vòng 2, mỗi đội tham gia sẽ phải chế tạo thành công chiếc máy bay của mình và đạt được yêu cầu của cuộc thi – chở người bay 32 km.

“Giải Go Fly độc nhất ở chỗ chúng tôi đã tập hợp được những kỹ sư giỏi nhất trên toàn cầu cho một mục đích chung: làm người ta bay lên,” Gwen Lighter, CEO và đồng tổ chức cuộc thi cho biết.
Mike Hirschberg, giám đốc điều hành Vertical Flight Society cũng nói rằng Go Fly Prize đang làm điều tưởng như không thể: tạo ra một thiết bị bay nhỏ để phục vụ cá nhân, nhưng có sức bền và ít ồn ào. Cả ba đều là những điều khó thực hiện với công nghệ ngày nay, và vì thế nên cuộc thi này tỏ ra thực sự hấp dẫn.

Liệu trong tương lai, Việt Nam có cơ hội bùng nổ những thiết bị bay cá nhân này cũng như sự bùng nổ của xe máy hiện tại?
'Máy bay cá nhân' dành cho người trẻ được sản xuất bởi người sáng lập Google