Hãy mua Chromebook nếu bạn vẫn muốn dùng tablet Android

Hãy mua Chromebook nếu bạn vẫn muốn dùng tablet Android
Hãy mua Chromebook nếu bạn vẫn muốn dùng tablet Android. Trong khi đại đa số Chromebook đều nhắc nhở bạn rằng đây là một laptop bằng bàn phím không thể tháo rời, có một sản phẩm vừa ra mắt sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tablet thực thụ.
Hãy mua Chromebook nếu bạn vẫn muốn dùng tablet Android. Trong vài năm qua, Chromebook và Chrome OS đã phát triển khá mạnh mẽ, trong khi các tablet Android vẫn tồn tại lại không thực sự được cả người dùng lẫn nhà sản xuất quan tâm. Google đang muốn cho các Chromebook thay thế tablet Android ở tầm giá thấp, bởi các Chromebook rất đa dạng về chủng loại và giá cả chấp nhận được, dù chúng không thực sự là tablet tốt.

Bạn có thể xoay Chromebook để dùng ở dạng portrait (thẳng đứng), các ứng dụng Android ngày nay chạy tốt trên Chromebook, dù việc bàn tay chạm vào phần phím của Chromebook sẽ nhắc nhở rằng bạn không thật sự cầm một tablet trên tay.

Hãy mua chromebook nếu bạn vẫn muốn dùng tablet android
 
>>> Những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu độc đáo kết hợp cùng thời trang áo gile mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố.
Phần bàn phím có thể bị tháo rời rất dễ dàng.
Nhưng nếu muốn có một tablet chất lượng cao, HP Chromebook X2 là lựa chọn duy nhất bạn có. Nó là Chromebook có thể tháo rời đầu tiên và duy nhất hiện tại, cho phép sử dụng như một laptop hoặc một tablet tùy thích, với cấu hình cao cho người dùng Chrome OS. Khi tháo rời phần bàn phím ,máy có trọng lượng rất nhẹ, chỉ hơn 700 gram và rất thuận tiện khi dùng như một tablet.

Về cấu hình, Chromebook X2 được trang bị CPU Intel Core m3-7y30 và 4 GB RAM, 32 GB lưu trữ. Bạn có thể mở rộng dung lượng lưu trữ bằng microSD hoặc ổ USB-C nếu muốn. Tất cả các cổng kết nối đều tập trung trên phần màn hình của máy, còn nếu muốn sử dụng các thiết bị không dây, Chromebook X2 cũng hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.2.
Hãy mua chromebook nếu bạn vẫn muốn dùng tablet android

Dùng Chromebook X2 như một tablet.

Khác với những đối thủ từ Microsoft (Surface Pro) hay Apple (iPad Pro), Chromebook X2 có mọi thứ bạn cần mà không cần phải mua thêm gì khác. Bàn phím được lắp sẵn vào màn hình, bút cảm ứng đi kèm ngay trong hộp. Bạn thậm chí còn không cần phải ghép cặp (pairing) cây bút cảm ứng với màn hình, mà chỉ việc cho pin AAAA vào và nó sẽ hoạt động ngay lập tức.

Chromebook X2 đi kèm sạc 45W USB-C, nhưng máy cũng có thể sạc qua các pin dự phòng hoặc USB-PD. Thời gian sạc đầy viên pin của máy qua sạc 45 W là khoảng 90 phút, sau đó bạn có thể dùng 10-12 tiếng nếu chỉ xử lý tài liệu, lướt web. Hơi đáng tiếc là máy vẫn có một số nhược điểm. Bàn phím của máy không hỗ trợ đèn nền, dung lượng lưu trữ chỉ 32 GB – quá nhỏ với một thiết bị có màn hình kích thước 12,3 inch.

Microsoft khoe Microsoft Edge có thời lượng pin ấn tượng, vượt mặt Chrome, Firefox trên Windows 10 1803