Khi trẻ trải nghiệm lý thú dịp hè sẽ có nguy cơ tai nạn nào?

Khi trẻ trải nghiệm lý thú dịp hè sẽ có nguy cơ tai nạn nào?
Khi trẻ trải nghiệm lý thú dịp hè sẽ có nguy cơ tai nạn nào? Nghỉ hè rất nhiều bạn nhỏ đã cùng gia đình có những chuyến du lịch rất đáng nhớ, hoặc vui chơi trải nghiệm cùng bạn bè với những hoạt đông thú vị. Tuy nhiên, song song với những hoạt động này trẻ cũng có nguy cơ đối mặt với những tai nạn.
Khi trẻ trải nghiệm lý thú dịp hè sẽ có nguy cơ tai nạn nào?. Các vụ tai nạn ở trẻ đang có chiều hướng tăng cao vào mùa hè với những con số báo động, theo Báo điện tử VTV đưa tin Bộ lao động thương binh và xã hội đã thống kê mỗi năm trung bình có 7500 trẻ tử vong do tai nạn thương tích cùng hàng nghìn trẻ bị thương. Khoảng 70% các ca tử vong, 57% số ca bị thương của trẻ dưới 20 tuổi có thể phòng chống được, chính những bậc cha mẹ có vai trò rất quan trọng trong việc này. 

Khi trẻ trải nghiệm lý thú dịp hè sẽ có nguy cơ tai nạn nào
Theo BS Lý Kiều Diễm, Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố (Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ trong chương trình Vì tầm vóc Việt, mùa hè là mùa các trẻ được vui chơi thoả thích. Nhưng kèm theo đó là những tai nạn đến từ các nguyên nhân như: bỏng, điện giật, nước sôi, tai nạn giao thông, dị vật đường thở, côn trùng cắn...Thực tế tại bệnh viện Bình Chánh từ đầu hè đã tiếp nhận rất nhiều ca bệnh nhân là trẻ em bị bỏng hoặc tai nạn sinh hoạt, nhất là những trẻ em từ độ tuổi 2 -12 tuổi rất hiếu động, bé sẽ vô tư tham gia những hoạt động mà bé nghĩ mình có thể tham gia được. 

Những tai nạn thương tích trẻ dễ gặp phải vào mùa hè 

Tai nạn đuối nước: Mùa hè nhiều trẻ thường có xu hướng thích chơi đùa trong ao, hồ, hay bể bơi. Do mải mê đùa nghịch hay không được trang bị kiến thức kĩ càng, nguy có bị đuối nước là điều không khó gặp phải. 
Tai nạn bỏng: Nguyên nhân gây ra tai nạn này đến từ chính những tác nhân trong nhà như nước sôi, dầu ăn, cháo nóng, bàn là...do cha mẹ lơ là không kiểm soát được những hành vi của trẻ, vô tình khiến trẻ xảy ra tai nạn. 
Tai nạn giao thông: Việc mải đùa nghịch cùng bạn bè khiến trẻ mất đi sự tập trung, chú ý khi di chuyển trên đường hoặc dừng đen đỏ rồi phanh gấp, khiến trẻ dễ bị xây xước, chấn thương, hoặc nặng hơn có thể dẫn đến tử vong. 
Tai nạn côn trùng đốt: Sự tò mò, hiếu động với môi trường xung quanh nếu không cẩn thận mà vui đùa quá trớn có thể khiến các bé gặp nguy hiểm như: rắn cắn, ong đốt, chó dữ tấn công...

Lời khuyên để tránh tai nạn thương tích trong mùa hè cho trẻ

Trước những nguy cơ có thể đe doạ tính mạng các bé khi có những trải nghiệm lý thú trong mùa hè, BS Lý Kiều Diễm đưa ra lời khuyên răng: "Các bé được nghỉ hè nhưng cha me vẫn phải đi làm, do đó đã để xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé có một mùa hè lành mạnh, cha mẹ nên trang bị cho con những kiến thức và kĩ năng sống cần thiết, để bé có thể tự cứu mình và ứng xử trước những trường hợp không mong muốn". 
Bên cạnh đó cha mẹ phải là những người luôn bên cạnh, không được để con rời tầm mắt Trong trường hợp vì công việc mà không thể quan sát con, nên giao cho những người hoặc những nơi có uy tín để chăm sóc trẻ tốt hơn. 

>>> Cùng xem thêm những mẫu thời trang mới 2018 cùng những mẫu giày dành cho phái mạnh mà bạn không thể không biết:
 - áo thun
- quần short
- giày dép