Lệnh cấm vận của Mỹ khiến ZTE không thể sửa... toilet!

Lệnh cấm vận của Mỹ khiến ZTE không thể sửa... toilet!
Lệnh cấm vận của Mỹ khiến ZTE không thể sửa... toilet!. Một trong ba nhu cầu gấp rút của con người bị chặn vì lệnh cấm bán hàng của Mỹ?
Lệnh cấm vận của Mỹ khiến ZTE không thể sửa... toilet!. Hồi tháng 4 vừa qua, Mỹ đã chính thức cấm các công ty của mình bán hàng cho hãng điện thoại Trung Quốc vì ZTE vi phạm lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc, dẫn đến một loạt chuyện bi hài như ZTE suýt đóng cửa, tổng thống Trump bỏ lệnh cấm, rồi nghị viện Mỹ lại bác quyết định của tổng thống Trump… Bây giờ, lại có một điều thú vị nữa xảy ra sau lệnh cấm này, và nó liên quan đến… cái toilet.

Cụ thể, một bức hình được nhân viên ZTE chia sẻ trên MXH Weibo của Trung Quốc chụp lại một bồn tiểu hỏng trong văn phòng ZTE ở Thâm Quyến và tờ giấy dán bên trên, nói rằng họ không thể sửa bồn tiểu vì bị Mỹ cấm mua hàng.

Lệnh cấm vận của mỹ khiến zte không thể sửa toilet
“Công ty chúng ta đang là mục tiêu của lệnh cấm xuất khẩu của chính phủ Mỹ. Vì thiết bị WC này là sản phẩm của American Standard, chúng tôi không thể mua những linh kiện cần thiết để sửa chữa vì lệnh cấm.
Khi lệnh cấm bị dỡ bỏ, chúng tôi hứa sẽ mua các linh kiện, sửa chữa nó và trở lại hoạt động ngay lập tức. Chúng tôi rất hối tiếc về những bất tiện có thể gây ra.”

Không rõ đây là một lời nhắn thật lòng với các nhân viên của hãng, hay một lời nhắn tới chính phủ Mỹ rằng lệnh cấm vận khiến nhân viên ZTE không thể đi WC - một trong "tam cấp" bao gồm ăn uống, vệ sinh và ngủ. Tuy nhiên, thời điểm mà bồn tiểu này được sửa có vẻ còn xa, bởi trong tuần này, Thượng nghị viện Mỹ đã quyết định tiếp tục cấm vận ZTE vì lý do an ninh. Quyết định này vẫn còn phải được Hạ nghị viện thông qua trước khi có hiệu lực.
Nhiều mẫu điện thoại Android, bao gồm máy từ ZTE và Archos bị cài sẵn mã độc

>>> Cùng xem thêm những mẫu thời trang mới 2018 cùng những mẫu giày dành cho phái mạnh mà bạn không thể không biết:
 - áo thun
- quần short
- giày dép