Ăn chay không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe

Ăn chay không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe
Ăn chay không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe. Số đông bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ đều cho rằng cần ăn chay, kiêng thịt và chất béo để 'thải' bớt lượng mỡ trong gan. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có tác dụng ngược và thiếu khoa học.
 Ăn chay không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe. Ăn chay khiến cơ thể thiếu đạm trầm trọng 
TS, BS Phan Thị Bích Nga, Trưởng Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, nếu chỉ ăn rau cơ thể sẽ thiếu đi những dưỡng chất cần thiết để đảm bảo những chuyển hoá cơ bản cũng như các chức năng bình thường vốn có. 
'Thực ra cơ thể vẫn tiết ra các dịch mật để tiêu hoá thức ăn hàng ngày, nhưng khi không có một chút chất béo nào sẽ tạo nên sự rối loạn quá trình này dẫn đến nguy cơ sỏi mật. Bệnh lý sỏi mật thường xuất hiện ở những bệnh nhân quá kiêng chất béo và giảm cân quá nhanh trong thời gian ngắn", BS Nga phân tích. 
Ăn chay không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe
TS, BS Phan Thị Bích Nga, Trưởng Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia
BS Bích Nga cũng lý giải thêm, một chế độ ăn chỉ có rau củ tức là hàm lượng đạm rất ít, khiến cho cơ thể thiếu đạm trầm trọng, thiếu đi nguyên liệu để tái tạo và hoàn thiện lại được các tế bào gan. 
Theo đó, vị chuyên gia khuyến cáo, đối với những người đang duy trì chế độ chỉ ăn rau củ trong ngày và nghĩ rằng điều này có thể điều trị được bệnh gan nhiễm mỡ cần dừng lại ngay.  Bởi đây là chế độ ăn mất cân đối, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. 
 
Một số lưu ý người bị gan nhiễm mỡ cần thực hiện 
Thay vì ăn chỉ ăn rau củ, người bệnh cần có chế độ ăn nghiêm ngặt nhưng không kiêng ăn hoàn toàn. Cần hạn chế những thực phẩm giàu cholesterol như: các loại phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng...
Ăn chay không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe
Nên hạn chế chất béo, ưu tiên dùng dầu thực vật, hạn chế mỡ động vật. Nên ăn các món luộc hạn chế các món chiên rán. Bữa ăn hàng ngày cần cân đối tinh bột và thịt vừa phải, tăng cường rau quả, cá tôm, cua...
Bên cạnh đó, cũng cần chú trọng tập luyện thể thao thường xuyên hợp lý, kiểm soát cân nặng. 

>>>> Những mấu  ví da độc đáo cùng thắt lưng  cho chàng phong cách hơn bao giờ hết