Đây là lý do khiến đàn ông chuộng hàng hiệu

Đây là lý do khiến đàn ông chuộng hàng hiệu
Đây là lý do khiến đàn ông chuộng hàng hiệu. Hormone đóng vai trò tạo ra "nam tính" cũng là thứ khiến người ta ham muốn hàng hiệu nhiều hơn.
Đây là lý do khiến đàn ông chuộng hàng hiệu. Một nghiên cứu khoa học vừa được xuất bản trên tờ tạp chí Nature Communications nói rằng với các quý ông cuồng hàng hiệu đắt tiền, kiểu xe thể thao hay đồng hồ đắt giá có thể có mức hormone testoterone (hormone nam giới) rất cao.

Theo Colin Camerer, một trong các tác giả của nghiên cứu đến từ Học viện công nghệ California, hormone nam giới có vai trò tạo ra sự truy đuổi địa vị xã hội và bảo vệ địa vị đó. “Rất nhiều hành vi của con người được chỉnh sửa từ những hành vi của các loài linh trưởng. Trong trường hợp này, chúng ta thay thế sự hung hãn bạo lực của chúng bằng sự tiêu thụ hàng hóa.”

Đây là lý do khiến đàn ông chuộng hàng hiệu

250 người đàn ông tham dự vào công trình nghiên cứu của Colin có tuổi đời từ 18 đến 55, và họ nhận được một liều thuốc bôi chứa testoterone hoặc giả dược. Sau khoảng 4 giờ, nồng độ testoterone trong máu của những người nhận được thuốc sẽ tăng đến mức tối đa, và tất cả họ được cho tham dự vào những bài kiểm tra được thiết kế để đo lường mức độ ham muốn của họ với các loại hàng hóa khác nhau.

Trong bài thử đầu tiên, họ được yêu cầu lựa chọn giữa hai loại hàng hóa có chất lượng tương đương, nhưng một loại “hàng hiệu” và một là hàng bình dân. Bài thử thứ hai cho họ xem những mẩu quảng cáo của cùng một mặt hàng, nhưng chúng nhấn mạnh vào những đặc điểm khác nhau như chất lượng, mức độ xa xỉ…

Kết quả từ cả hai bài thử cho thấy rằng những người nhận thuốc testoterone có mức độ ưa thích hàng hiệu và xa xỉ cao hơn nhiều so với những người chỉ được bôi giả dược.

“Trong các loài động vật gần nhất với chúng ta, con đực bỏ rất nhiều thời gian và sức lực để chiến đấu giành quyền thống trị. Chúng ta cũng thế, nhưng vũ khí của chúng ta là quần áo, xe cộ, nhà cửa thay vì móng vuốt, nắm đấm và cơ bắp,” Colin nói.
Khoa học sẽ tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness bằng công nghệ DNA

>>> Tham khảo thêm những mẫu phụ kiện nam  thời thượng mà ai cũng thích
- cà vạt
- nơ nam