Bạn có bị ám ảnh bởi cân nặng?

Bạn có bị ám ảnh bởi cân nặng?
Bạn có bị ám ảnh bởi cân nặng. Phụ nữ lúc nào cũng sẽ suy nghĩ về cân nặng của mình và luôn muốn nó ở mức hoàn hảo nhất. Thế nhưng khi mắc những dấu hiệu dưới đây, có thể bạn đã bị ám ảnh nặng bởi cân nặng và cần được thay đổi điều đó đấy nhé.
Bạn có bị ám ảnh bởi cân nặng?

1. Luôn nghĩ mình béo
Mặc dù bạn chỉ có 45kg trong khi bạn cao 1m55, nhưng lúc nào bạn cũng nghĩ mình béo và muốn được giảm cân. Câu cửa miệng của bạn luôn là: "Mình béo quá". Bạn lo lắng về cân nặng của mình và luôn nghĩ rằng người khác nghĩ mình béo.
Trên thực tế, để xác định bạn có thừa cân hay không, bạn có thể dựa vào chỉ số BMI để xác định. Nếu bạn nằm trong ngưỡng bình thường, nghĩa là bạn có thể thoải mái tinh thần ra một chút. Bạn không hề béo đâu.
2. Bạn cân thường xuyên
Dĩ nhiên đối với những người đang giảm cân, việc cân thường xuyên là việc làm cần thiết để có thể theo dõi sự thay đổi cân nặng của họ. Nhưng nếu bạn ngày nào cũng cân, thậm chí ngày cân vài lần thì điều đó không bình thường chút nào.  Việc cân thường xuyên thể hiện bạn có mối quan tâm rất lớn đối với cân nặng của mình và thậm chí không thể ngừng suy nghĩ về nó. Bạn nên thư giãn, cân nặng của bạn không thể thay đổi chỉ sau 1 ngày đâu.
Bạn có bị ám ảnh bởi cân nặng
Ảnh: Internet
>>> Cùng xem thêm những mẫu Giày thời trang nam dành cho phái mạnh mà bạn không thể không biết tại aKmen.

3. Bạn không muốn nhìn vào gương

Bạn không muốn nhìn vào gương vì không muốn nhìn thấy một con bé "béo ục, xấu xí" ở trong gương. Khi đi lựa quần áo, bạn thường chọn những size lớn hơn size thực tế của mình vì sợ mình sẽ không mặc vừa. Khi ăn uống, bạn sẽ tự động ăn ít hơn nhu cầu của mình vì sợ bạn bè nói: "đã béo mà còn ăn nhiều". Nói chung, những hành động của bạn đều xuất phát từ ý nghĩ "mình béo". Đó là một việc cực kì không tốt và cho thấy rằng có thể bạn đã bị ám ảnh quá mức về vấn đề cân nặng.

4. Tâm trạng của bạn phụ thuộc vào cân nặng

Nếu bạn tăng chỉ 1 gram thôi, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, bức bối suốt cả ngày. Trong khi đó, nếu bạn chỉ cần giảm được 1 gram thôi, bạn sẽ vui cả ngày. Việc tâm trạng của bạn lên xuống phụ thuộc vào sự lên xuống của cân nặng cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ám ảnh về cân nặng đó.

Việc bị ám ảnh quá mức về cân nặng có thể dẫn tới việc bạn giảm cân tiêu cực, không có tâm trí để làm việc khác. Tệ hơn nó có thể gây cho bạn chứng biếng ăn, sợ ăn.

Bạn nên nhớ, trọng lượng chỉ là một con số và không phải là điều tồi tệ nhất. Việc tự ti như vậy qua thời gian sẽ tích tụ thành nỗi ám ảnh. Thay vào đó, hãy học cách chọn quần áo hài hòa với vóc dáng, tìm ra các điểm đẹp trên cơ thể và lập kế hoạch đại tu các vùng chưa hoàn hảo. Chấp nhận khuyết điểm của bản thân và tự hào về nó.  Đừng để cân nặng chi phối tâm hồn bạn!