Giảm 130kg, một ông bố lột xác đến kinh ngạc

Giảm 130kg, một ông bố lột xác đến kinh ngạc
Giảm 130kg, một ông bố lột xác đến kinh ngạc. Một ông bố ở Mỹ nặng hơn 200kg đã quyết định làm mọi cách để giảm cân khi phải đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe. Nhưng giảm cân thành công rồi, anh lại vấp phải vấn đề không hề nhỏ.
Giảm 130kg, một ông bố lột xác đến kinh ngạc

Zach Moore, 36 tuổi, đến từ thị trấn Pierson, bang Florida, Mỹ từng nặng 209,5 kg. Chế độ ăn hàng ngày của anh có thể tóm gọn trong 3 chữ “ăn đến chết”: anh hút tới 3 gói thuốc và uống ít nhất 2 lít Coca Cola một ngày.
Với cân nặng này, anh thậm chí đã từng làm một đoạn video clip để nói lời “tạm biệt” đứa con trai duy nhất mới lên 8 của mình, bởi vì anh tin rằng trọng lượng cơ thể sẽ sớm giết chết anh.
Giảm 130kg một ông bố lột xác đến kinh ngạc
Với cân nặng hơn 200kg, Zach đã gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe
Năm 2013, anh phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn. Đây là bước ngoặt khiến anh thay đổi. Tại bệnh viện, anh quyết định bỏ hút thuốc, ngừng uống các nước loại nước có ga và cắt hoàn toàn đường ra khỏi thực đơn. Trong 100 ngày ở viện, anh giảm được gần 51 kg.
Giảm 130kg một ông bố lột xác đến kinh ngạc
Sau khi phẫu thuật thắt dạ dày và đi bộ, anh giảm được khoảng 130kg
>>> Cùng xem những mẫu Ví da đứng độc đáo hoặc nhưng Ví dài cầm tay mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố cùng Thắng lưng nam thời thượng từ aKmen

“Tôi không muốn sớm nằm dưới bia mộ để vợ con đến thăm. Tôi muốn sống, được tận hưởng cuộc sống này, được làm tất cả mọi việc bên gia đình. Đó chính là lý do vì sao tôi quyết tâm thay đổi bản thân vì vợ con”, Zach chia sẻ.
Đến tháng 5/2014, Zach quyết định tiến hành phẫu thuật thắt dạ dày, giúp anh tiếp tục giảm cân chỉ còn hơn 76 kg.
Giảm 130kg một ông bố lột xác đến kinh ngạc
Giảm cân nhanh khiến lớp da của anh bị chảy nhão và thừa đến 6kg da
Sau ca phẫu thuật, ngày nào Zach cũng cố gắng tập đi vài vài km, kiên định với thực đơn ít protein, hạn chế đường và các thức ăn có hàm lượng carbon cao.
“Tôi không bao giờ đến phòng tập gym mà chỉ kiên trì đi bộ. Mới đầu tôi đi 1 dặm (1,6 km) thôi nhưng bây giờ thỉnh thoảng tôi đi được 24 km”, anh cho biết.
Giảm 130kg một ông bố lột xác đến kinh ngạc
Loại bỏ lớp da thừa sau 10 cuộc phẫu thuật, Zach đã lột xác ngoạn mục
Tuy nhiên, quá trình giảm cân nhanh của anh đã để lại hậu quả khá nặng nề khi khiến lớp da chảy nhão, lượng da thừa trên cơ thể anh lên đến 6kg, thậm chí một số chỗ bị lở loét, nhiễm trùng và khó chuyển động.
Vậy là anh lại phải tiếp tục trải qua khoảng 10 cuộc phẫu thuật khác để loại bỏ da thừa. Zach nói rằng việc giảm cân và phẫu thuật đã hoàn toàn biến đổi cuộc đời của ông.
Giảm 130kg một ông bố lột xác đến kinh ngạc
Hiện anh đang tích cực luyện tập để lấy lại sức khỏe
“Có rất nhiều điều đơn giản mà tôi có thể làm bây giờ hàng ngày, việc mà tôi không thể khi bị béo phì”, anh nói. “Đơn giản như việc lái xe, ngồi thoải mái trên ghế máy bay, đi chợ mà không phải dừng lại để thở, đi dã ngoại cùng con trai...” Zach hiện đang tận dụng tối đa khả năng tham gia các hoạt động thể lực với con trai mình.
“Tôi hay xem lại đoạn video cũ. Nó làm tôi rơi nước mắt. Tôi đã chiến đấu mạnh mẽ, và giờ có thể kể lại câu chuyện của mình cho người khác”.