Giảm cân và những sai lầm bạn nên tránh

Giảm cân và những sai lầm bạn nên tránh
Giảm cân không đúng cách có thể làm tình trạng cân nặng trở nên trầm trọng hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Giảm cân và những sai lầm bạn nên tránh
Tăng cân, béo phì là nỗi lo của nhiều chị em.
Sau tuổi 30, tình trạng thừa cân, béo phì thường diễn ra phổ biến do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý. Mọi người thường áp dụng nhiều phương pháp giảm cân nhưng hiệu quả mang lại rất thấp. Xét ở góc độ dinh dưỡng, những sai lầm trong việc ăn uống hằng ngày đã ảnh hưởng không nhỏ đến mơ ước sở hữu thân hình thon gọn của phái đẹp.
Ăn quá nhiều chất đạm: một sai lầm của chị em khi thực hiện chế độ ăn kiêng sẽ hạn chế tinh bột, thay vào đó lại sử dụng quá nhiều chất đạm. Lúc đó cơ thể sẽ chuyển hóa lượng đạm thành đường, khi lượng đường dư thừa chúng sẽ được tiếp tục chuyển hóa thành chất béo, gây tích tụ mỡ, dẫn đến việc giảm cân bị thất bại.
Ăn quá nhiều rau thô: ăn quá nhiều rau thô không có lợi cho việc giảm cân. Chất xơ có trong rau quả thô khá khó tiêu dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, phá hủy vi khuẩn có lợi ở đường ruột và làm chậm quá trình trao đổi chất, dẫn đến tăng cân trở lại.
Giảm cân và những sai lầm bạn nên tránh
Ăn nhiều quá nhiều rau quả thô không tốt cho tiêu hóa.
Tập luyện quá nhiều: luyện tập thời gian dài nhưng không duy trì hằng ngày sẽ không mang lại hiệu quả. Luyện tập thời gian dài nhưng với cường độ thấp khiến cơ thể tiết ra hormone căng thẳng, tăng cảm giác thèm ăn và giảm tỷ lệ tiêu hao chất béo trong cơ thể.
Kiêng chất béo: khi giảm cân, đa số chị em sẽ kiêng chất béo hoàn toàn, tuy nhiên có một số chất béo có lợi rất cần cho cơ thể như Omega-3, các axit béo có trong dầu oliu, các loại hạt sẽ giúp có thể tăng cường trao đổi chất giúp chị em giảm cân tốt hơn.