Vụ kiện lịch sử vì bảo mật dữ liệu người dùng kém

Vụ kiện lịch sử vì bảo mật dữ liệu người dùng kém
Vụ kiện lịch sử vì bảo mật dữ liệu người dùng kém. Đang trong trong công cuộc tái thiết, tuy nhiên Yahoo lại sắp sửa bị giáng một đòn mạnh do những sai lầm về bảo mật trước đây của mình.
Vụ kiện lịch sử vì bảo mật dữ liệu người dùng kém

Từ năm 2013 đến 2016 là một trong những thời kỳ đen tối nhất của Yahoo, khi hãng này liên tục gặp những rắc rối, khiến cho công ty lao dốc không thể kiểm soát.
Nổi bật nhất chính là việc rò rỉ dữ liệu người dùng trong giai đoạn này. Cụ thể công ty đã cho biết "Vào tháng 8 năm 2013, bên thứ 3 không được ủy quyền đã đánh cắp dữ liệu liên quan đến hơn 1 tỷ tài khoản người sử dụng".
Đặc biệt, những dữ liệu rò rỉ có cả những thông tin nhận dạng, khiến cho hàng triệu người dùng phải bỏ tiền ra mua lại thông tin để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Điều này đã gây nên một làn sóng cực kỳ phẫn nộ trong cộng đồng những người đã và đang sử dụng Yahoo khi đó.
Kết quả tất yếu, cựu chủ tịch Yahoo bà Marissa Mayer phải ra đi. Verizon thì lợi dụng vụ việc này để mua lại công ty với giá thấp hơn ban đầu, chỉ là 4,8 tỷ USD.
Vụ kiện lịch sử vì bảo mật dữ liệu người dùng kém
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi  xưởng may quần jean nam giá sỉ .  Hãy đến với  xưởng chuyên sỉ quần jean để có thể hợp tác về việc  xưởng may quần jean nữ giá sỉ  giá ưu đãi nhất.
Sau khi Verizon mua lại Yahoo, Marissa Mayer cũng buộc phải ra đi.
Tưởng như mọi việc đã kết thúc, tuy nhiên không phải như vậy. Mới đây, Thẩm phán Mỹ Lucy Koh, cho biết các nạn nhân của vụ rò rỉ thông tin khổng lồ của Yahoo đã đâm đơn kiện lên tòa án.
Yahoo đã đưa ra nhiều lập luận bào chữa, cho rằng người dùng không có lý do gì để khởi kiện công ty, vì đó là điều không ai mong muốn.
Tuy nhiên, tòa án Mỹ đã bác bỏ "lập luận trẻ con" này của Yahoo, cho rằng người dùng hoàn toàn có quyền để kiện công ty này.
Nếu như thua và phải bồi thường (nhiều khả năng là như vậy) Yahoo sẽ mất một số tiền khổng lồ. Việc này sẽ giáng một đòn mạnh trong tham vọng tái thiết của công ty.
Yahoo - 22 năm, 4 triều đại huy hoàng và sự lụi tàn của 1 đế chế