Trung Quốc bỏ ra 150 tỷ USD để phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trung Quốc bỏ ra 150 tỷ USD để phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI)
Trung Quốc bỏ ra 150 tỷ USD để phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI). Trung Quốc nhìn nhận trí tuệ nhân tạo sẽ là một bước tiến bắt buộc, đầy tiềm năng để “thống trị” tất cả lĩnh vực trong tương lai, vì vậy họ sẵn sàng chi trả 150 tỷ USD để phát triển ngành công nghiệp này.
Trung Quốc bỏ ra 150 tỷ USD để phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI)

Giữa tháng 7/2017, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đẩy mạnh vào lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo đến năm 2025, dự báo giá trị của ngành này sẽ sẽ vượt qua 150 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2020 và 400 tỷ Nhân dân tệ (59,07 tỷ USD) vào năm 2025.
Đây sẽ là một lộ trình khó khăn và đầy thử thách. Đất nước này đặt mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo vào năm 2025 và hợp tác với các nước khác như một phần trong kế hoạch – theo công báo của Quốc vụ viện Trung Quốc.
Trung quốc bỏ ra 150 tỷ usd để phát triển trí tuệ nhân tạo ai
>>> Xem thêm:
Những địa điểm xưởng may quần jean nam giá rẻ uy tín, xưởng sỉ quần jean cao cấp chuyên xưởng may quần jean nữ giá rẻ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Trung Quốc ngày càng chứng tỏđược mong muốn "thống trị" ngành công nghiệp này.
Mục tiêu này mang nhiều hứa hẹn nhưng cũng đầy tham vọng. Trung Quốc cần rất nhiều nỗ lực nếu muốn thu hẹp khoảng cách trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo so với các nước khác.
Các công ty dẫn đầu về công nghệ tại Hoa Kỳ cũng đang đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và máy học. Trong đó, có một số cái tên đã quá quen với người dùng trên toàn thế giới như: Apple, Google, Microsoft, Amazon và Facebook.
Trung quốc bỏ ra 150 tỷ usd để phát triển trí tuệ nhân tạo ai

Lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung hứa hẹn sẽ còn rất phát triển trong tương lai.
Hầu hết, các công ty đều sẵn sàng trả chi phí để phục vụ ngành công nghiệp đầy tiềm năng này. Có một số nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm 5 tỉ USD trong năm 2016 để nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, 150 tỷ USD của Trung Quốc quả thật là con số lớn cho thấy quyết tâm của họ.
Quy mô tập trung nguồn lực cũng như mạnh tay tài trợ cho ngành công nghiệp Trí tuệ nhân tạo của "quốc gia tỉ dân" hoàn toàn là có cơ sở và mục đích rõ ràng.
Thế nhưng liệu Trung Quốc có thể "đánh bại" các “ông lớn” khác trong ngành để trở thành người dẫn đầu mới? Tất cả chỉ có thể chờ câu trả lời trong tương lai.