Tỷ phú Bill Gates quyên góp 4,6 tỷ đô cho từ thiện

Tỷ phú Bill Gates quyên góp 4,6 tỷ đô cho từ thiện
Tỷ phú Bill Gates quyên góp 4,6 tỷ đô cho từ thiện. Gates cho biết ông vừa quyên góp thêm cho từ thiện tổng cộng 64 triệu cổ phiếu của Microsoft, tương đương với số tiền trị giá khoảng 4,6 tỷ USD.
Tỷ phú Bill Gates quyên góp 4,6 tỷ đô cho từ thiện
 
Tỷ phú bill gates quyên góp 46 tỷ đô cho từ thiện
 
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Năm 1996, nhà đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates nắm giữ 24% cổ phần của ông tại công ty và cho đến nay, con số này giảm xuống chỉ còn 1,3%. Trong một báo cáo gửi đến Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) hôm thứ 2 vừa qua, theo The Verge.
Thông tin từ thu được từ SEC không cho thấy nơi mà Bill Gates đã cho đi số cổ phần của mình, nhưng cũng không loại trừ khả năng số tiền đó được chuyển vào quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, một tổ chức từ thiện được thành lập bởi Gates và vợ ông - bà Melinda Gates. Việt Nam cũng là quốc gia từng nhận không ít tiền từ quỹ này. Tính trung bình, Bill Gates cho đi khoảng 80 triệu cổ phiếu Microsoft mỗi năm và với số lượng cổ phiếu vừa tặng, con số này nâng lên gần 103 triệu cổ phiếu. Mẫu đơn gửi cho SEC bên cạnh đó cũng tiết lộ bà Melinda Gates đang nắm giữ gần 425.000 cổ phiếu Microsoft.
Nếu Gates cứ tiếp tục quyên góp số cổ phiếu của ông với tốc độ như từ trước đến nay, số cổ phần của ông tại Microsoft cuối cùng sẽ giảm xuống con số 0 vào năm 2019. Steve Ballmer - cựu CEO của Microsoft hiện vẫn là cổ đông lớn nhất của tập đoàn, kế đến là Gates và sau cùng là giám đốc điều hành đương nhiệm, ông Satya Nadella. Mặc dù tặng cho cồng chúng một số tiền rất lớn nhưng Gates vẫn là người giữ danh hiệu giàu nhất thế giới. Bloomberg ước tính số tài sản hiện có của Gates vào khoảng 86,1 tỷ USD, có giảm so với mức 90 tỷ USD trước đó. Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon hiện đang đuổi theo sát nút cho danh hiệu này.