Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn

Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn
Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn. Để tăng tính độc lập và tự tin cho con mẹ hãy có phương pháp dạy dỗ ngay từ nhỏ. Chỉ bằng cách chọn một số loại đồ chơi cũng đã giúp ích rất nhiều trong việc này.
Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn

Không dễ dàng gì để dạy một đứa trẻ tính độc lập từ bé. Với những trẻ hiếu động và nghịch ngợm lại càng khó hơn bởi chúng luôn mất tập trung vào những lời mẹ nói. Trong trường hợp này, mẹ hãy chọn mua cho con một trong số những món đồ chơi sau, có thể tăng tính độc lập, tập trung và phát triển trí tưởng tượng của nhóc.
Tàu hỏa
Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn
 
Nếu bạn đang tìm nơi chuyên sỉ quần jean nam.  Hãy đến với xưởng may quần jean bảy thu để có thể hợp tác về việc chuyên sỉ quần jean nữ nam giá ưu đãi nhất.

Hầu hết trẻ nào cũng yêu thích món đồ chơi này. Chúng say mê với những chiếc tàu hỏa, bắt chước tiếng còi, học cách lái của chú lái tàu. Thậm chí, có thể con còn tưởng tượng ra những cách va chạm tàu và cách xử lý tình huống gặp phải trên đường ray. Khi trẻ chơi trò chơi này, tự nhiên nhìn những thao tác tàu lượn sẽ nảy sinh chuyển động và bố cục, phối hợp. Trẻ sẽ chẳng nhớ gì đến bối cảnh xung quanh và chỉ tập trung vào trí tưởng tượng của mình.
Đồ chơi Lego
Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn
 
Là loại đồ chơi giữ cho thần kinh và đôi tay luôn bận rộn. Lego là loại đồ chơi với khả năng sáng tạo vô tận. Giai đoạn bé phát triển trí não muốn tìm tòi học hỏi thì đồ chơi lego là hợp lý nhất. Những mảnh ghép của đồ chơi Lego sẽ phát huy sức sáng tạo của con.
 
Hơn nữa, loại đồ chơi này còn làm tăng khả năng quan sát và tính kiên nhẫn cho trẻ. Có hàng trăm hàng nghìn loại Lego cho cả trai lẫn gái để mự lựa chọn. 
 
Đồ chơi theo bộ
Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn
 
Loại hình đồ chơi bộ nhỏ như thị trấn nhỏ, lâu đài, trạm cứu hỏa, nhà búp bê, máy bay, siêu anh hùng cũng đang là xu hướng của các bé. Loại đồ chơi này tăng trí tưởng tượng cho bé, tự biên tự diễn các đối tượng để chơi.
 
Ưu điểm của loại đồ chơi này là rất nhỏ gọn, không cồng kềnh vừa tay cầm của con khiến con dễ dàng chơi và sắp xếp. 
 
Trò chơi ghép chữ
Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn
 
Trò chơi này là tiền đề cho những đứa trẻ chuẩn bị học bảng chữ cái, nó giúp trí não của bé tập trung và kích thích bé suy nghĩ hơn.
 
Với những bé lớn, bạn có thể mua các loại xếp chữ thành tục ngữ, từ mới tiếng anh hay chỉ đơn giản là những câu nói hàng ngày. Khi nhìn vào những chữ cái, vô hình, con sẽ phải tập trung cao độ để suy luận, sắp xếp trật tự của từ và quên hết những thứ nghịch ngợm xung quanh.
 
Sách tập tô, sách vẽ
Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn
 
Bộ não trẻ em là sự sáng tạo và tưởng tượng vô biên vì thế mẹ hãy đánh vào ưu điểm này. Hãy mua cho con một bộ màu vẽ hoặc sách vẽ.
 
Tuy nhiên, mẹ cũng nên tạo ra không gian riêng để có thể phát huy được hết trí tưởng tượng và sáng tạo của con. Nghệ thuật của bé sẽ tạo ra sự lộn xộn, vì vậy cha mẹ phải chấp nhận trẻ sẽ gây ra một chút bừa bộn. 
 
Máy tính bảng
Những loại đồ chơi giúp con thông minh hơn
 
Loại đồ chơi này có ưu điểm và cũng có nhược điểm lớn. Nếu cha mẹ không đủ khả năng kiểm soát loại đồ công nghệ này thì tốt hơn nên để xa tầm tay trẻ. 
 
Nếu tự tin cho trẻ một chiếc máy tính bảng, cha mẹ phải phải hết sức cẩn thậ. Hãy chỉ chọn những phần mềm học tập dành riêng cho trẻ như những ứng dụng giáo dục, trò chơi, câu đố kích thích trí tò mò, sáng tạo ở trẻ.