Hút cần sa có nguy cơ tử vong cao vì huyết áp rất nguy hiểm

Hút cần sa có nguy cơ tử vong cao vì huyết áp rất nguy hiểm
Hút cần sa có nguy cơ tử vong cao vì huyết áp rất nguy hiểm, Nghiên cứu gần đây nhất của Đại học Georgia State cho thấy chất Tetrahydrocannabinol (THC) là chất có ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của con người làm tổn thương trái tim của bạn: Sử dụng cần sa tăng nguy cơ tử vong vì cao huyết áp.
Hút cần sa có nguy cơ tử vong cao vì huyết áp rất nguy hiểm

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu khảo sát trên 1.200 người tham gia về thói quen cần sa của họ, và sau đó theo dõi họ trong 20 năm. Sau khi điều chỉnh các yếu tố như chỉ số khối cơ thể (BMI) và các vấn đề về tim trước đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người sử dụng cần sa có nguy cơ tử vong cao gấp ba lần so với những người không đụng đến chất này. Thêm vào đó, trong mỗi năm sử dụng cần sa, nguy cơ của họ tăng 4%.
Hút cần sa có nguy cơ tử vong cao vì huyết áp rất nguy hiểm
Nếu bạn đang tìm nơi chuyên sỉ quần jean nam.  Hãy đến với xưởng may quần jean bảy thu để có thể hợp tác về việc chuyên sỉ quần jean nữ nam giá ưu đãi nhất.

Các nhà nghiên cứu cho biết điều này cho thấy những ảnh hưởng về tim của cần sa có thể thậm chí còn lớn hơn những nguy cơ tim đã được thiết lập cho việc hút thuốc lá.

Các nhà nghiên cứu nói rằng thành phần hoạt động của cần sa, tetrahydrocannabinol (THC) có thể là một trong số những rủi ro về tim. THC hoạt động trên hệ thống endocannabinoid, điều chỉnh chức năng tim, và có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp.

Huyết áp cao có hại vì nó đòi hỏi trái tim bơm máu mạnh hơn để di chuyển máu qua cơ thể. Điều này có thể làm hỏng mạch máu của bạn, làm cho mảng bám tích tụ nhiều khả năng hơn. Và điều đó có thể làm tăng nguy cơ của bạn về những vấn đề như đau tim.
Hiện nay, nghiên cứu không thể chứng minh dứt khoát rằng cần sa làm tăng tử vong vì cao huyết áp. Và nó có một số hạn chế, chủ yếu là việc sử dụng cần sa vẫn tiếp tục kể từ thời điểm những người tham gia cho biết họ đã thử thuốc, nhưng các nhà nghiên cứu đã không kiểm tra chúng nhiều lần trong suốt quá trình nghiên cứu để xác nhận điều đó