Toyota phát triển công nghệ thông minh nhằm giám sát sức khỏe của người lái

Toyota phát triển công nghệ thông minh nhằm giám sát sức khỏe của người lái
Toyota phát triển công nghệ thông minh nhằm giám sát sức khỏe của người lái. Lái xe có thể gây nên căng thẳng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi số lượng tai nạn giao thông ngày một tăng do hậu quả của việc người lái mất khả năng kiểm soát khi gặp các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.
Toyota phát triển công nghệ thông minh nhằm giám sát sức khỏe của người lái

Điển hình là những người bị đau tim trong lúc lái xe có thể gây tai nạn không chỉ cho chính bản thân mà còn gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Điều này là một thực trạng rất đáng lo ngại.
Gần đây, Toyota đã cùng với trường đại học Michigan đã cho nghiên cứu phát triển một hệ thống giúp giám sát nhịp tim của người lái, đồng thời đưa ra các cảnh báo khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe. Hệ thống được đầu tư bởi Trung tâm nghiên cứu an toàn dưới sự hợp tác của Toyota.
Toyota phát triển công nghệ thông minh nhằm giám sát sức khỏe của người lái
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Toyota cùng với đội ngũ nghiên cứu thuộc trường đại học Michigan đang hợp tác phát triển một hệ thống đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp xảy ra với người lái.
Nhóm nghiên cứu đã thành công khi phát triển một hệ thống giúp giám sát nhịp tim của người lái ở thời gian thực và cho phép và đưa ra các cảnh báo cần thiết.
Sau 7 tháng nghiên cứu, đội ngũ phát triển đã xác định được những thách thức cũng như các nguy cơ tiềm tàng và các nền tảng cơ bản để phát triển hệ thống này dựa vào thuật toán.
Trong quá trình phát triển, đội ngũ đã gặp phải hai thách thứ lớn. Một là nghiên cứu phát triển một hệ thống giám sát sức khỏe có thể tích hợp trực tiếp vào bên trong của xe, loại bỏ các tiếng ồn không cần thiết làm ảnh hưởng đến quá trình phân tích đo đạc nhịp tim của lái xe. Hoặc có thể sử dụng các cảm biến gắn trên vô lăng, ghế hoặc dây an toàn để có thể theo dõi chính xác tình trạng của người lái.
Toyota phát triển công nghệ thông minh nhằm giám sát sức khỏe của người láiXe thông minh được áp dụng các công nghệ tiên tiến. (Hình minh họa)
Hai là phát triển một thuật toán để phân tích các dữ liệu thu được và đưa ra dự đoán và chỉ dẫn trong tình trạng người lái gặp phải một cơn đau tim hay đột quỵ trong khi đang lái xe.
Nhóm nghiên cứu vẫn đang tiếp tục hoàn thiện các thuật toán này và xây dựng nền tảng phần cứng cho hệ thống. Dự đoán công việc này phải mất từ 2 đến 3 năm với mục tiêu đến năm 2020 bắt đầu công bố kết quả.
Một khi vượt qua những thách thức này, các mẫu xe trong tương lai có thể đưa ra những hành động cụ thể khi gặp phải trường hợp khẩn cấp. Cảnh báo cho người lái xe có thể gây thêm căng thẳng, thay vào đó, các mẫu xe trong tương lai này có thể tự động thực hiện các biện pháp an toàn như giảm tốc độ và đưa người lái trong tình trạng khẩn cấp đến nơi an toàn hoặc các cơ sở y tế lân cận.
Nếu trở thành hiện thực thì điều này sẽ làm gia tăng số lượng người cao tuổi tham gia giao thông, những trường hợp khẩn cấp về sức khỏe khi đang lái xe hiển nhiên rất khó có thể tránh được, nhưng với những tiến bộ về khoa học và kĩ thuật trong ngành tự động hóa, điều mà ngành sản xuất xe hơi hiện đại đang hướng đến có thể giải quyết được những vấn đề tưởng chừng như nan giải này.
Có lẽ trong vòng 15 năm tới, nếu chúng ta có bị đau tim hoặc bất tỉnh trong ca bin thì những chiếc xe thông minh này chỉ đơn giản là thay đổi lịch trình và đưa ta thẳng đến bệnh viện.