Nhật Bản không còn là đất nước mạnh về robot nhất thế giới

Nhật Bản không còn là đất nước mạnh về robot nhất thế giới
Nhật Bản không còn là đất nước mạnh về robot nhất thế giới. Từ trước đến nay, Nhật Bản luôn được xem là đất nước nổi tiếng với ngành sản xuất robot. Thế nhưng trong bản thống kê mới đây, một đất nước khác đã nổi lên soán ngôi Nhật Bản.
Nhật Bản không còn là đất nước mạnh về robot nhất thế giới

Thời đại này, robot đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta, đặc biệt là tại những nhà máy, xí nghiệp. Thế nhưng, nếu bạn vẫn nghĩ rằng Nhật Bản là đất nước độc tôn thống trị lĩnh vực robot thì hoàn toàn sai lầm.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Liên đoàn Robot Thế giới (International Federation of Robotics), Hàn Quốc trở thành nước có mật độ sử dụng robot nhiều nhất thế giới. Bảng số liệu đánh giá số lượng robot xuất hiện trong mỗi 10.000 nhân công. Hàn Quốc đạt con số cao nhất với 531 robot cho mỗi 10.000 nhân công.

Ba nước xếp sau Hàn Quốc lần lượt là Singapore, Nhật Bản và Đức. Thậm chí, Mỹ là một đất nước vô cùng tiên tiến cũng chỉ xếp ở vị trí thứ 8 khá khiêm tốn.

Nhật bản không còn là đất nước mạnh về robot nhất thế giới

Robot cao 4m của Hàn Quốc từng gây bão cộng đồng mạng. (Ảnh: Mashable)
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi  quần jean nam giá sỉ tphcm .  Hãy đến với  xưởng may quần jean giá rẻ để có thể hợp tác về việc  quần jean nữ giá sỉ tphcm  giá ưu đãi nhất.

Đây chỉ là bảng xếp hạng về mật độ robot xuất hiện trong công nghiệp các nước. Còn nhớ năm 2016, một kỹ sư Hàn Quốc đã chế tạo ra chú robot hình người cao 4m, nhìn không khác gì những chú người máy biến hình ta thường thấy trên Transformers khiến cư dân mạng trong và ngoài nước trầm trồ ngưỡng mộ.
Hoặc có thể kể đến mẫu robot uống rượu, thứ sẽ luôn sẵn sàng cạn ly với bạn và uống sạch cốc rượu không khác gì con người của Hàn Quốc cũng khiến nhiều người tò mò.
Nhật bản không còn là đất nước mạnh về robot nhất thế giới Robot uống rượu được các kỹ sư Hàn Quốc thiết kế với hành động không khác gì con người. (Ảnh: Internet)
Kết quả này chắc chắn chưa phải điểm dừng của nền công nghệ robot nước này. Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ khoản tiền 450 triệu USD (hơn 10 nghìn tỷ đồng) vào lĩnh vực này trong vòng 5 năm kế tiếp.
Được biết phần lớn số tiền này sẽ được chi cho bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) để cho ra những mẫu robot hiện đại nhất. Người Hàn nhắm vào chất lượng chứ không phải số lượng.
"Công nghiệp robot nổi lên như một mũi tên tiên phong cho sự phát triển của công nghệ trên thế giới, đóng vai trò tối quan trọng cho việc sản xuất nói chung", ông Joo Hyung-hwan, bộ trưởng thương mại Hàn Quốc chia sẻ.
Có vẻ như Hàn Quốc không còn muốn thế giới chỉ nhớ mình qua Kpop. Đất nước này đang muốn chơi một cuộc lớn trong cuộc chạy đua công nghệ trên toàn thế giới.