Phun xăng điện tử cho động cơ 2 thì?

Phun xăng điện tử cho động cơ 2 thì?
Phun xăng điện tử cho động cơ 2 thì?. Cơ chế hoạt động như thế nào: KTM khẳng định rằng họ đã thành công trong việc chế tạo ra hệ thống phun xăng cho động cơ 2 thì.
Phun xăng điện tử cho động cơ 2 thì?

KTM tuyên bố rằng họ đã tạo ra hệ thống phun xăng điện tử dành riêng cho các loại xe 2 thì và đưa vào sản xuất với số lượng hàng loạt.
Hệ thống có tên gọi TPI (Transfer Port Injection). Hãng này cũng đã đăng kí cấp bằng sáng chế cho sản phẩm trên. TPI được tích hợp vào mẫu xe địa hình 2 thì - EXC 2018 và cam kết TPI sẽ giúp động cơ 2 thì trên các mẫu xe của hãng hoạt động tiết kiệm nhiên liệu hơn và êm ái hơn.
Mới đây tại Erzberg, Áo. KTM đã công bố chính thức với báo chí và cho ra mắt hệ thống TPI - hệ thống phun xăng điện tử đầu tiên trên thế giới dành cho các mẫu xe 2 thì.
Đây không phải là một hệ thống phun xăng điện tử trực tiếp, việc phun xăng trực tiếp vào buồng đốt quá phức tạp và có thể làm thay đổi hiệu suất của động cơ và gây tình trạng lúp-bê do cạn nhớt.
Phun xăng điện tử cho động cơ 2 thì
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng may quần jean nam giá rẻ  .  Hãy đến với  xưởng sỉ quần jean  để có thể hợp tác về việc xưởng may quần jean nữ giá rẻ  giá ưu đãi nhất.

Khối động cơ 2 thì của KTM.
Nhớt sẽ được bơm vào phần thân của van điều tiết, bôi trơn trục khuỷu và toàn bộ xi-lanh. Nhiên liệu được bơm vào xi-lanh thông qua 2 péc phun trong bộ phận Transfer Port (tạm dịch là cổng điều tiết) chứ không phải theo cách truyền thống (bơm từ trên xuống hoặc qua các van điều tiết)
Để làm được điều này, KTM đã phải thiết kế mới hoàn toàn từ khung sườn, xi-lanh, hệ thống điều khiển điện tử, pô-air,... và bố trí bình chứa dầu chính ngay sau cổ xe, từ đó dầu sẽ được bơm xuống bình phụ ngay vị trí yên xe để xe có thể thực hiện các chu trình hoạt động.
Phun xăng điện tử cho động cơ 2 thì Khung sườn của KTM với việc bố trí bình chứa dầu chính ngay phía sau tay lái và bình phụ ngay dưới yên xe. Phun xăng điện tử cho động cơ 2 thì
Vấn đề bảo trì thì vẫn sẽ như các xe 2 thì truyền thống. Điểm khác biệt ở đây là bạn cần phải ngắt các cảm biến phun xăng, ngắt đường dẫn xăng cũng như đường dẫn nhớt. Sau đó bạn có thể lắp đặt hệ thống này cho các xe 2 thì của mình.
Phun xăng điện tử cho động cơ 2 thì Phun xăng điện tử cho động cơ 2 thì
Năm ngoài, một buổi chạy thử cho hệ thống mới này đã được diễn ra ở bãi chạy nổi tiếng Roof Of Africa (thuộc một vùng cao nguyên ở Ethiopia) và đã thành công mà không xảy ra bất kì trục trặc kĩ thuật nào, cho thấy hệ thống mới này rất đáng tin cậy.