Taxi truyền thống thất bại thảm hại khi bắt chước Grab

Taxi truyền thống thất bại thảm hại khi bắt chước Grab
Taxi truyền thống thất bại thảm hại khi bắt chước Grab. Dù cho đã cố gắng bỏ ra nhiều tiền để đầu tư cho các ứng dụng gọi xe tương tự như Uber hay Grab, tuy nhiên các hãng này đều đang nhận được những kết quả không mấy khả quan.
Taxi truyền thống thất bại thảm hại khi bắt chước Grab

Uber hay Grab là những dịch vụ vận chuyển hành khách thông qua việc đặt chỗ trước thông qua ứng dụng của hãng. Dù mới gia nhập vào thị trường Việt Nam chưa lâu, tuy nhiên hai hãng dịch vụ vận chuyển hành khách theo hợp đồng này đã gần như chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, khiến cho các hãng Taxi truyền thống chao đảo.

Theo tổng giám đốc của Vinasun, kể từ khi hai hãng trên đi vào hoạt động, doanh thu của công ty sụt giảm nghiêm trọng. Với hơn 4000 tài xế đã xin nghỉ việc, công ty đang đi vào hoàn cảnh khó khăn nhất trong nhiều năm qua. Đây không chỉ là tình cảnh riêng của Vinasun mà còn là của hầu hết các hãng Taxi truyền thống hiện nay.
Taxi truyền thống thất bại thảm hại khi bắt chước grab
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Ứng dụng đặt chỗ của Vinasun dù đã đầu tư rất nhiều tiền nhưng hiệu quả thu lại là không đáng kể.
Chính vì lẽ đó, các hãng Taxi đã và đang phát triển các ứng dụng gọi xe tương tự, thậm chí là có chất lượng được đánh giá là bằng hoặc tốt hơn cả Uber và Grab, tuy nhiên kết quả lại không hề được như họ mong muốn.
Đi tìm nguyên nhân thất bại
Anh Lâm Ngọc Tài, một lái xe của hãng Taxi Vinasun, cho biết lượng khách gọi xe qua ứng dụng còn rất hạn chế. Anh chia sẻ:
“Thực sự thì những người sử dụng app không đáng kể. Anh em chủ yếu chỉ bắt khách dọc đường hoặc qua tổng đài. Có thể là do ít người biết về ứng dụng này.”
Cũng trong tình cảnh trên, anh Minh Trí, một tài xế của Thế Giới Mới, cho biết: "Hằng ngày tôi chạy rất nhiều cuốc xe, trong số đó chỉ có 1-2 người đặt qua app. Giới tài xế như tôi cảm thấy app rất tiện dụng, khi tài xế có thể trực tiếp gọi xe mà không cần qua tổng đài".
Taxi truyền thống thất bại thảm hại khi bắt chước grab Hành khách vẫn chưa có thói quen sử dụng ứng dụng để đặt chỗ khi có nhu cầu đi Taxi truyền thống.
Như vậy, có thể thấy lý do thất bại của các hãng Taxi này thứ nhất là do công tác truyền thông vẫn chưa tốt, làm cho người dùng ít biết về các ứng dụng gọi xe. Lý do thứ hai cho sự thất bại của các hãng truyền thống, đó là việc khó thay đổi thói quen của khách hàng, bởi vì phần nhiều khách đã quen việc gọi tổng đài khi muốn yêu cầu Taxi loại này.
Các hãng Taxi truyền thống phải thừa nhận một vấn đề lớn rằng: rất khó để thay đổi thói quen của khách. Chưa kể khách đi Taxi truyền thống thường là người già, người có nhu cầu cần đi gấp nên thường thấy xe đúng hãng cần thì sẽ bắt ngay. Họ thường nghĩ đến taxi là gọi số tổng đài thay vì vào ứng dụng thao tác.
Thứ ba là về đánh giá chất lượng tài xế và chuyến đi. Khi buông lỏng trải nghiệm của khách hàng, từ việc lái xe Taxi được thả ga chạy và làm điều họ thấy là đúng. Ví dụ như chửi tục nói bậy, hầu như không mấy khách hàng phàn nàn được với công ty Taxi truyền thống.
Taxi truyền thống thất bại thảm hại khi bắt chước grab Uber luôn quan tâm đến chất lượng của xe cũng như cách phục vụ của đội ngũ tài xế.
Ngược lại khách hàng có thể đánh giá chất lượng tài xế Uber hay Grab sau mỗi chuyến đi. Và đánh giá đó được ghi nhận chứ không phải cho qua như các hãng Taxi Việt Nam trước đây.
Thứ tư là về chất lượng xe. Có thể thấy chất lượng xe Taxi truyền thống của Việt Nam giảm dần theo thời gian. Trong khi đó Uber hay Grab luôn đánh định giá chiếc xe theo thị trường. Nó phản ánh chất lượng của công ty.
Kết luận lại, có thể thấy việc khôi phục lại thời hoàng kim trước đây của các hãng Taxi truyền thống chỉ bằng một ứng dụng đặt xe là một điều gần như bất khả thi.
Muốn cạnh tranh với Uber hay Grab, các hãng này phải tập trung cải thiện chất lượng về cả con người lẫn vật chất. Có như vậy họ mới khôi phục lại sự tin tưởng của những người tiêu dùng thông thái.