Chính phủ Ấn Độ đề nghị Microsoft giảm 75% giá Windows 10

Chính phủ Ấn Độ đề nghị Microsoft giảm 75% giá Windows 10
Chính phủ Ấn Độ đề nghị Microsoft giảm 75% giá Windows 10 . Microsoft vẻ như đã chấp nhận chịu một khoản thiệt hại khổng lồ để chấp nhận giữ lại thị trường đông dân thứ hai trên thế giới.
Chính phủ Ấn Độ đề nghị Microsoft giảm 75% giá Windows 10 

Cách đây ít ngày, chính phủ Ấn Độ đã đề nghị một thỏa thuận với Microsoft. Theo đó hãng này mong muốn giảm 75%giá sản phẩm Windows 10 tại thị trường nước này. Đây là một trong những đề nghị có vẻ bất khả thi bởi vì như vậy số tiền thiệt hại đối với công ty Microsoft là rất, rất lớn.
Lý do của đề nghị này xuất phát từ việc thế giới liên tục bị những cuộc tấn công quy mô lớn trong thời gian gần đây bằng mã độc, gây nên tình trạng báo động về an ninh mạng tại một số quốc gia, đặc biệt là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển nhất thế giới như Ấn Độ.
Chính vì vậy, Ấn Độ muốn Microsoft giảm giá bán để người dân nước này có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới với các tính năng bảo mật hơn.
Chính phủ ấn độ đề nghị microsoft giảm 75 giá windows 10
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng may quần jean nam .  Hãy đến với  xưởng may gia công quần jean để có thể hợp tác về việc   xưởng may quần jean nữ  giá ưu đãi nhất.

Và có vẻ như Microsoft đã cơ bản đồng ý với đề nghị của Ấn Độ, theo Gulshan Rai, điều phối viên về an ninh mạng của nước này. Tuy nhiên hãng sẽ chỉ công bố mức giảm giá vào vài ngày tới.
Nhiều chuyên gia công nghệ ở Ấn Độ dự đoán rằng con số sẽ không thể ở mức 75% mà chỉ dao động từ 40% đến 60% giá bán hiện tại.
Nhưng dù gì đi nữa, đây cũng là một thành công đáng kể của Ấn Độ trong việc bảo vệ an ninh công nghệ quốc gia, khi mà nhiều người dùng nước này vẫn còn xài những hệ điều hành cũ, thậm chí là phần mềm lậu nên không thể nhận được những bản vá bảo mật trước các mã độc sừng sỏ hiện nay.
Thông tin chi tiết về đàm phán giữa Ấn Độ và Microsoft sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.