Facebook sẽ bắt đầu chiến dịch giảm thiểu các bài đăng spam

Facebook sẽ bắt đầu chiến dịch giảm thiểu các bài đăng spam
Facebook sẽ bắt đầu chiến dịch giảm thiểu các bài đăng spam . Theo đại diện của Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này sẽ bắt đầu ẩn những bài đăng ở chế độ công khai của những người dùng chia sẻ quá nhiều bài viết một ngày.
Facebook sẽ bắt đầu chiến dịch giảm thiểu các bài đăng spam 

Facebok sẽ bắt đầu ẩn các bài đăng từ các người dùng được cho là spam thông tin với những nội dung lệch lạc, kích động bạo lực và mang tính chất lừa đảo.
Trong tuyên bố mới nhất, người đại diện của Facebook cho biết họ đang cố gắng giảm thiểu đến mức tối đa những "thông tin chất lượng thấp" xuất hiện trên News Feed của người dùng.
Facebook sẽ bắt đầu chiến dịch giảm thiểu các bài đăng spam
>>> Xem thêm:
Những địa điểm quần jean nam giá sỉ tphcm uy tín, xưởng may quần jean giá rẻ cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ tphcm phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Ngoài ra, người đại diện của Facebook cũng cho biết công ty đã tiến hành một cuộc nghiên cứu toàn diện. Theo kết quả nghiên cứu, họ nhận ra rằng có một nhóm nhỏ người dùng chia sẻ quá nhiều bài viết ở chế độ công khai một ngày. Điều này đã làm cho rất nhiều người sử dụng Facebook khác cảm thấy cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng đến việc trải nghiệm trên mạng xã hội.
Nghiên cứu cũng cho thấy rằng những bài viết được chia sẽ ở chế độ công khai từ nhóm nhỏ ở trên thường là những bài viết có chất lượng thấp. Dựa trên kết quả nghiên cứu đã nêu, Facebook cho biết họ sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để bỏ qua các bài viết được chia sẻ từ những tài khoản đó.
Chính sách mới này sẽ chỉ áp dụng cho các bài báo và các trang web có tên miền riêng lẻ. Còn các fanpage, video, photo, hoặc check-in đều không bị ảnh hưởng.
Facebook sẽ bắt đầu chiến dịch giảm thiểu các bài đăng spam
Facebook giải thích mục đích của chính sách: "Chúng tôi thực hiện các bước như thế này để cải thiện nguồn cung cấp tin tức cho người dùng. Ngoài ra, chúng tôi còn có thể tiếp cận nhiều câu chuyện hơn, những câu chuyện mà mọi người sẽ tìm thấy thông tin hữu ích. Đồng thời, nó cũng sẽ làm giảm sự lan rộng của các chia sẻ có vấn đề về mã độc hoặc các thông tin lệch lạc và thiếu thuyết phục".
Trong khi đó, Facebook cũng đưa ra một tab mới tên là Discover cho Messenger. Tab này sẽ cho phép người dùng tìm kiếm để tương tác với các thương hiệu cũng như chatbot (trợ lý ảo hay thệ thống trả lời tự động).