Play Store, ‘cấm tiệt’ những ứng dụng đào tiền ảo

Play Store, ‘cấm tiệt’ những ứng dụng đào tiền ảo
Play Store, ‘cấm tiệt’ những ứng dụng đào tiền ảo. Học hỏi theo Apple, Google đưa ra những chính sách cấm mới hợp lý và được lòng các nhà phát triển ứng dụng hơn.
Play Store, ‘cấm tiệt’ những ứng dụng đào tiền ảo. Google đang theo bước Apple và “quét dọn” kho ứng dụng Play Store của hãng. Trong chính sách dành cho các nhà phát triển ứng dụng vừa được họ tung ra trong tuần, Google chỉ rõ rằng từ nay, họ sẽ cấm một số lượng lớn những ứng dụng bao gồm các ứng dụng đào tiền ảo, buôn bán vũ khí hoặc linh kiện, được thiết kế để dụ trẻ em tải các ứng dụng người lớn, hoặc được xây dựng dựa trên những khuôn mẫu (template) được tạo sẵn.

Play store cấm tiệt những ứng dụng đào tiền ảo
Trong số này, nhóm ứng dụng cuối cùng (được xây dựng trên khuôn mẫu có sẵn) là một chủ đề nhạy cảm. Hồi tháng 12 năm ngoái, Apple từng đưa ra chính sách cấm tương tự dẫn đến phản ứng dữ dội từ phía các nhà phát triển. Điều này buộc Apple phải thay đổi chính sách để chỉ cấm những nhà phát triển cố ý “dội bom” App Store bằng những ứng dụng na ná nhau.
Quả thật những ứng dụng như thế thường là rác và làm tràn ngập cửa hàng ứng dụng, việc cấm toàn bộ sẽ khiến những nhà phát triển nghiêm túc cũng bị vạ lây. Rất nhiều công ty, cửa hiệu nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận sử dụng các khuôn mẫu để xây dựng ứng dụng của mình, chẳng hạn các nhà hàng, trường học, nhà thờ… - những tổ chức thường không có đủ kinh phí để thiết kế và phát triển ứng dụng riêng của họ.
Google đã học hỏi được từ vấn đề của Apple, và cho biết mình sẽ cho phép những ứng dụng được tải lên Play Store bởi những tổ chức cung cấp nội dung / mặt hàng trong ứng dụng, chẳng hạn nhà hàng sẽ được phép tải ứng dụng của họ lên Play Store.
Play store cấm tiệt những ứng dụng đào tiền ảo

Những ứng dụng buôn vũ khí vẫn còn đầy trên Play Store.

Việc Google cấm các ứng dụng đào tiền ảo cũng là một thay đổi quan trọng, bởi có rất nhiều ứng dụng “đội lốt” một thứ gì khác trong khi ngấm ngầm khai thác sức mạnh xử lý của thiết bị để đào tiền ảo mà người dùng không hề hay biết. Trong khi đó, dù đã cấm các ứng dụng bán súng đạn và linh kiện, những ứng dụng này vẫn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của người dùng.

Google giới thiệu chip AI mới, Edge TPU, tăng cường khả năng máy học ngay trên thiết bị
>>> Cùng xem thêm những mẫu thời trang mới 2018 cùng những mẫu giày dành cho phái mạnh mà bạn không thể không biết:
 - áo thun
- quần short
- giày dép