Ông hoàng Uber chính thức thoái vị

Ông hoàng Uber chính thức thoái vị
Ông hoàng Uber chính thức thoái vị. Sau hàng loạt bê bối của Uber vừa qua, có lẽ mọi thứ đã trở nên quá sức với Travis Kalanick. Vừa mới đây, ông đã tuyên bố từ chức CEO của Uber.
Ông hoàng Uber chính thức thoái vị


Vào ngày 14/6 vừa qua, có thông tin cho rằng ông Travis Kalanick, CEO của Uber sẽ vắng mặt khỏi công ty, để trống chiếc ghế của mình trong một thời gian. Đến ngày 21/6 hôm nay, tờ New York Times chính thức đưa tin ông Kalanick đã từ chức khỏi vị trí CEO.
Ông hoàng uber chính thức thoái vị
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Travis Kalanick chính thức từ chức khỏi vị trí CEO Uber. (Ảnh: The Verge)
Theo đó, vào ngày 20/6, 5 trong số những nhà đầu tư của Uber đã gửi đến Kalanick một bức thư với tiêu đề "Moving Uber Forward" (tạm dịch: "Đưa Uber đi lên"). Trong bức thư này, họ đã gây sức ép, yêu cầu Kalanick phải từ bỏ vị trí để Uber có thể tìm ra một luồng gió mới thay thế trong tình cảnh trên bờ sụp đổ này.
Trước khi quyết định này được đưa ra, cả Uber và Kalanick đều dính phải những vụ việc không hay. Có thể kể đến việc cựu CEO Uber này hành hung chính tài xế của hãng hay những lùm xùm xung quanh môi trường việc thiếu an toàn ngay trong văn phòng công ty.
Doanh nghiệp mới đây đã sa thải 20 nhân viên do những cáo buộc về xâm phạm tình dục. Vào tháng 5 vừa qua, Kalanick cũng đã phải chịu một cú sốc nặng nề khi mẹ ông thiệt mạng, bố thì bị thương nặng trong một tai nạn đường thủy. Rõ ràng, mọi thứ ập đến quá nhanh với Kalanick khiến một CEO tài năng giờ đây không còn khả năng giải quyết.
Ông hoàng uber chính thức thoái vị Cái chết của người mẹ có vẻ như đã hạ gục chút niềm kiêu hãnh cuối cùng của Kalanick. (Ảnh: Mashable)
"Tôi yêu Uber hơn bất kỳ thứ gì trên đời này. Đó thật sự là một khoảnh khắc đau lòng nhất nhưng tôi buộc phải nghe theo yêu cầu của các nhà đầu tư để Uber có thể tiếp tục phát triển, tránh khỏi những cuộc chiến không đáng có", Kalanick chia sẻ về quyết định này.
Được biết, Kalanick vẫn giữ một vị trí quan trọng trong bộ mặt và hội đồng quản trị của công ty. Phát ngôn viên của Uber cho biết: "Kalanick luôn đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu, chúng tôi hiểu rõ điều đó. Quyết định này sẽ trở thành một cột mốc lịch sử của Uber". Ngoài ra, phát ngôn viên không bình luận thêm bất kỳ điều gì.
Trong thời gian tới, Kalanick sẽ phối hợp cùng hội đồng quản trị để tìm ra CEO mới cho Uber.