Công nghệ mới khiến game thủ ‘chóng mặt’ vì tốc độ

Công nghệ mới khiến game thủ ‘chóng mặt’ vì tốc độ
Công nghệ mới khiến game thủ ‘chóng mặt’ vì tốc độ. Đây là giải pháp giúp game thủ có được dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ cao mà không phải chi quá nhiều tiền vào nhiều ổ cứng SSD.
Công nghệ mới khiến game thủ ‘chóng mặt’ vì tốc độ

Trong thời gian gần đây, dân công nghệ và game thủ thường xuyên được nghe về Optane, một nền tảng bộ nhớ đệm mới do Intel phát triển. Tất cả những gì người dùng được biết về Optane chỉ đơn giản là một giải pháp biến các ổ cứng HDD đời cũ có tốc độ nhanh không kém SSD thời thượng.

Optane hoạt động như thế nào?
Optane là tên gọi chung cho dòng sản phẩm ổ cứng SSD của Intel, được xây dựng dựa trên công nghệ 3D XPoint. Công nghệ này xếp chồng các lớp bán dẫn lên nhau để tiết kiệm không gian, giúp tăng dung lượng lưu trữ trên cùng một kích thước phần cứng, và có tốc độ cao hơn rất nhiều.
Công nghệ mới khiến game thủ chóng mặt vì tốc độ
Nếu bạn đang tìm nơi chuyên sỉ quần jean nam.  Hãy đến với xưởng may quần jean bảy thu để có thể hợp tác về việc chuyên sỉ quần jean nữ nam giá ưu đãi nhất.

Minh họa công nghệ bộ nhớ 3D XPoint.
Khi được lắp vào máy tính, ổ cứng SSD Optane sẽ trở thành bộ nhớ đệm để nạp dữ liệu hệ điều hành, ứng dụng, game... từ HDD, và cung cấp những dữ liệu này cho CPU, card đồ họa với tốc độ cao hơn rất nhiều so với lấy trực tiếp từ HDD.
Do là một giải pháp sử dụng cả HDD và SSD để đạt đến dung lượng lưu trữ lớn và tốc độ cao, nó rẻ tiền hơn so với việc dùng toàn SSD để lưu trữ.
Tuy nhiên để có thể sử dụng Optane, bạn bắt buộc phải sử dụng nguyên bộ sản phẩm Intel: bo mạch chủ chipset B250 trở lên, CPU Intel thế hệ 7 trở lên, và ổ cứng SSD Optane.
Hiệu năng
Thay vì xem những đánh giá dài dòng, hãy cùng Kul.vn xem kết quả thử nghiệm với một số tựa game được cài đặt trong máy tính, và được thử nghiệm khi có/không có Optane bên dưới:
Công nghệ mới khiến game thủ chóng mặt vì tốc độ Thời gian nạp game từ HDD khi có và không có Optane, tính theo giây.
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi có HDD + Optane, việc mở game và nạp màn chơi nhanh hơn rất nhiều so với nạp game từ HDD truyền thống.
Hiện tại, trên thị trường một ổ cứng SSD 512GB có giá khoảng 4 triệu đồng, đủ để bạn mua một combo Optane 32GB (có giá khoảng 2 triệu đồng) và một HDD 2TB - bạn sẽ có dung lượng lưu trữ gấp 4 lần và tốc độ tương đương với cùng một chi phí phải bỏ ra.