Những yếu tố cần thiết cho sự sống trên mặt trăng của sao Thổ là gì?

Những yếu tố cần thiết cho sự sống trên mặt trăng của sao Thổ là gì?
Những yếu tố cần thiết cho sự sống trên mặt trăng của sao Thổ là gì?. Theo các nhà khoa học, "Enceladus là vật thể duy nhất ngoài Trái Đất thỏa mãn tất cả các yêu cầu cần thiết cho sự sống mà con người biết đến."
Những yếu tố cần thiết cho sự sống trên mặt trăng của sao Thổ là gì?. Sau sao Hỏa, các nhà khoa học lại tiếp tục tìm được những nguyên liệu của sự sống trên một thiên thể khác trong hệ Mặt trời. Lần này, họ tìm thấy những phân tử hữu cơ phức tạp hơn hẳn trong những dòng vật chất bị bắn ra từ bề mặt của Enceladus, một trong những mặt trăng của sao Thổ.

Những yếu tố cần thiết cho sự sống trên mặt trăng của sao thổ là gìBề mặt đóng băng của Enceladus.
Enceladus là một mặt trăng được bao bọc bởi một đại dương nước mặn nằm bên dưới bề mặt bị đóng băng. Thỉnh thoảng bề mặt của nó bị nứt ra, và các dòng khí, mảnh băng sẽ thoát khỏi bề mặt hành tinh này bay vào không trung.
Sử dụng những dữ liệu từ các mẫu vật do tàu thăm dò Cassini thu thập được khi bay ngang qua những dòng khí này vào năm 2015, các nhà nghiên cứu từ Học viện nghiên cứu Tây Nam, Đại học Heidelberg và nhiều học viện khác đã phát hiện ra các phân tử hữu cơ phức tạp tương tự như trên Trái đất. Họ đưa ra lý thuyết rằng những phản ứng hóa học do nước ấm tạo ra khi chảy qua phần lõi đá của Enceladus đã tạo ra những phân tử này.
Những yếu tố cần thiết cho sự sống trên mặt trăng của sao thổ là gìTranh vẽ Cassini bay ngang Enceladus vào năm 2015.
“Trước đây, Cassini đã tìm thấy những phân tử hữu cơ đơn giản bay ra từ Enceladus cả trong khí gas và các mảnh băng, nhưng chúng nhỏ hơn rất nhiều so với những gì chúng tôi vừa tìm thấy,” Nozair Kawaja, tác giả của nghiên cứu cho biết. “Đây là lần đầu tiên những phân tử hữu cơ lớn và phức tạp đến vậy được tìm thấy trong một thế giới nước bên ngoài Trái đất.”
Theo Khawaja, nguồn gốc của những phân tử này đến từ đại dương nằm bên dưới bề mặt Enceladus, và được tạo ra từ lõi đá nóng bỏng của mặt trăng này. “Chúng tôi chưa thể xác định nguồn gốc của nó là từ sinh vật hay không, nhưng nó có tiềm năng. Những vòi phun nước nóng tương tự tồn tại trên Trái đất và là môi trường sống của một số sinh vật.”
Những yếu tố cần thiết cho sự sống trên mặt trăng của sao thổ là gì
Cấu tạo của Enceladus: lớp vỏ đóng băng, đại dương nước bao phủ toàn cầu và lõi đá nóng.
Với phát hiện này, Enceladus là thiên thể duy nhất ngoài Trái đất có những điều kiện thiết yếu cho sự sống mà con người biết đến. "Chúng ta có một môi trường sinh sống được ở đó, và chúng ta có cách để thăm dò xem liệu có sự sống ở đó hay không," tiến sĩ Postberg, đồng tác giả của nghiên cứu này kết luận.
Tàu thăm dò Curiousity của NASA tìm thấy bằng chứng của sự sống trên sao Hỏa

>>>  Hãy đến với ZANAFU để cập nhật thêm những mẫu quần áo nam thời trang khác:
quần tây
áo sơ mi