Mù mắt vì chơi game trên điện thoại

Mù mắt vì chơi game trên điện thoại
Mù mắt vì chơi game trên điện thoại. Một phụ nữ 21 tuổi ở Quảng Đông, Trung Quốc gần đây được chẩn đoán bị tắc nghẽn động mạch võng mạc ở mắt phải, sau khi chơi điện tử trên điện thoại gần như không ngừng.
Mù mắt vì chơi game trên điện thoại

Người phụ nữ, được biết đến với tên là Wu, cho biết cô đã không thể nhìn thấy bằng mắt phải vào ngày 1 tháng 10, sau khi chơi game King of Glory. Nghĩ rằng chỉ mệt mỏi, cô đi ngủ nhưng khi thức dậy vào sáng hôm sau, mắt phải cô đã không nhìn thấy gì.

Sau khi nhập viên, cô gái này được chẩn đoán bị tắc nghẽn động mạch võng mạc. Điều này thường chỉ xảy ra ở bệnh nhân lớn tuổi, nhưng các bác sĩ nói rằng mắt của Wu đã rơi vào tình trạng căng thẳng liên tục khi nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại chơi game.
Mù mắt vì chơi game trên điện thoại
Bệnh nhân Wu mù mắt phải vì chơi game liên tục trên điện thoại
Wu thú nhận đã dành quá nhiều thời gian chơi điện thoại, trung bình từ 7-8 tiếng một ngày. Công việc của Wu cũng làm trên máy tính cả ngày, điều này gây thêm áp lực cho mắt. Ngày nghỉ mọi việc còn tệ hơn, bởi gần như cả ngày cô chơi điện thoại và chỉ ngủ có vài giờ.
Hiện cô gái này vẫn đang nằm viện, song việc điều trị tiến triển rất chậm. Wu cho biết vẫn không cảm nhận được gì ở mắt phải ngay cả khi chiếu đèn vào mắt.
Mù mắt vì chơi game trên điện thoại
Mắt phải bị tổn thương nghiêm trọng
>>> Cùng xem thêm những mẫu áo khoác dù nam hàng hiệu 2019, áo khoác nỉ hoặc Áo khoác jean độc đáo dành cho phái mạnh mà bạn không thể không biết tại aKmen.

Sau khi trường hợp của Wu lan truyền trên mạng xã hội tuần, các bác sĩ nhãn khoa đã cảnh báo mọi người chỉ nên sử dụng máy tính và điện thoại trong vòng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ, liên tục nghỉ giữa thời gian chơi/xem, nhìn ra xa để thả lỏng cơ mắt và giảm stress.