Máy bay không người lái giờ đã có thể bắn súng

Máy bay không người lái giờ đã có thể bắn súng
Máy bay không người lái giờ đã có thể bắn súng. Trên mặt trận chiến trường hiện đại ngày nay, xuất hiện một loại phương tiện đường không mà sự phát triển mạnh mẽ đang biến nó trở thành một vũ khí có triển vọng.
Máy bay không người lái giờ đã có thể bắn súng

Vào tuần trước, một công ty tư nhân chuyên về công nghệ - Duke Robotics đã giới thiệu về chiếc máy bay không người lái (drone) có khả năng mang và sử dụng vũ khí của bộ binh có tên là TIKAD.
Máy bay không người lái giờ đã có thể bắn súng
>>> Xem thêm:
Những địa điểm quần jean nam giá sỉ tphcm uy tín, xưởng may quần jean giá rẻ cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ tphcm phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Máy bay không người lái đang là một vũ khí có sức mạnh thực sự trong chiến trường hiện đại ngày nay.
TIKAD là một trong những drone được trang bị súng trường và súng phóng lựu, dù cho công ty này vẫn đang trong giai đoạn phát triển, và đại diện cho cả một lực lượng mới trên chiến trường hiện đại ngày nay.

Trước đây, những dạng drone nhỏ hơn như Raven RQ-11B thường được quân đội Mỹ sử dụng để quan sát tổng quát từ trên không, nắm diễn biến tình hình chứ không được sử dụng để chiến đấu (ngoại trừ các loại drone được thiết kế để tự hủy).

Trong khi đó, các lính du kích, phiến quân ở các quốc gia Syria, Iraq, Ukraine và các quốc gia khác lại sử dụng drone thương mại để thả bom hay do thám. Tuy nhiên, việc tận dụng các loại vũ khí sát thương tầm xa như súng lại gần như không thể.

Bởi lẽ, độ giật của súng trường bộ binh thông thường sẽ khiến các phát đạn bắn ra có độ lệch cao. Nhưng công ty sản xuất TIKAD đã tuyên bố giải quyết được việc này bằng một hệ thống giàn treo "chịu được toàn bộ độ giật của súng", đồng thời có khả năng tự điều chỉnh để khai hỏa loạt đạn tiếp theo.

Theo Duke Robotics, TIKAD phiên bản thử nghiệm đã được cung cấp cho quân đội Israel để sử dụng trong chiến đấu. Trang DefenseOne cũng đưa tin rằng quân đội Israel đã đồng ý mua một số drone TIKAD.
Duke Robotics được thành lập bởi Trung tá Raziel "Razi" Atuar - một cựu chiến binh 20 năm trong quân đội Israel và là lính dự bị trong Lực lượng Đặc nhiệm Israel.

Ông muốn drone có thể giải quyết được vấn đề bắn mục tiêu chính xác trong môi trường đô thị dày đặc. Chẳng hạn, drone, trực thăng hay pháo đều có thể tiêu diệt địch trên sân thượng một tòa nhà, nhưng hỏa lực thường phá hủy môi trường xung quanh.
"Bạn đang truy đuổi một nhóm địch hoạt động giữa khu vực đông dân, dùng dân thường làm lá chắn, nhưng bạn phải tấn công. Ngay cả khi để tiêu diệt vài tên địch dùng đạn cối, bạn vẫn phải gửi vào cả tiểu đoàn và sẽ mất lính. Khả năng cao sẽ có người bị thương. Đây là điều mà chúng tôi luôn trăn trở", Atuar nói với DefenseOne.

Dưới đây là một đoạn quảng cáo TIKAD của công ty. Họ đang cố gắng lôi kéo sự chú ý của các nhà đầu tư. Thực tế, còn rất nhiều vấn đề xoay quanh con drone này và nó cần được cải thiện hơn để trở thành một vũ khí thực sự hữu dụng.

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là 7 vũ khí công nghệ đáng sợ có thể xuất hiện trong tương lai