Chuyện gì sẽ xảy ra với Facebook của bạn khi bạn die

Chuyện gì sẽ xảy ra với Facebook của bạn khi bạn die
Chuyện gì sẽ xảy ra với Facebook của bạn khi bạn die. Facebook đang cố gắng giải thích về việc tài khoản Facebook sẽ ra sao khi người đó chăng may qua đời.
Chuyện gì sẽ xảy ra với Facebook của bạn khi bạn die

Gã khổng lồ đã có những động thái để làm rõ các vấn đề liên quan đến tài khoản Facebook của người đã mất và quan tâm đến việc phải giữ bí mật riêng tư tuyệt đối những thông tin của những tài khoản đó.
Trong một bài blog, Giám đốc quản lý chính sách toàn cầu - Monika Bickert - đã viết về vấn đề mà công ty phải đối mặt khi người sử dụng chằng may qua đời.
Mở đầu bài viết, bà chia sẻ một vài trải nghiệm cá nhân về vai trò của các phương tiện truyền thông trong "sự mất mát" của chồng bà. Và nó khiến New Feeds Facebook ngập tràn tin tức về sự kiện này, bà nhấn mạnh.
Từ những luật lệ của Facebook, Bickert đã đưa ra một số nhắc nhở chung về điều này.
Bà lưu ý rằng Facebook sẽ ngừng gửi thông báo nhắc nhở ngày sinh nhật của tài khoản đến bạn bè khi Facebook biết họ đã mất và tài khoản đó sẽ tự chuyển sang chế độ "Remembering", tức là nhắc nhở mọi người hãy nhớ rằng tài khoản này đã từng có người sử dụng nhưng giờ họ không còn truy cập được nữa.
Chuyện gì sẽ xảy ra với facebook của bạn khi bạn die
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Tài khoản của người đã mấtsẽ được chuyển qua chế độ "Remembering" như để nhắc nhở rằng tài khoản này đã từng có người sử dụng nhưng họ không còn trên đời nữa.
Ngoài ra, những người thân, bạn bè cũng có thể xóa tài khoản người đã mất và trong số bạn bè đó, Facebook sẽ chọn ra một người để có quyền hạn sử dụng tài khoản người đã mất, bao gồm việc thay đổi ảnh đại diện, tiểu sử trang cá nhân và chấp nhận lời mời kết bạn.
Tuy nhiên, người quản lí sẽ không thể truy cập vào tin nhắn của tài khoản đó, vì đó là một sự riêng tư nhất định.
Bickert cũng nhấn mạnh rất khó khăn trong việc quyết định yêu cầu này, mặc dù cho tin nhắn của những tài khoản này có thể đã bị xóa sạch bởi chính họ hoặc Facebook.
"Nếu như cha mẹ mất đi đứa con trong tuổi vị thành niên, họ sẽ rất muốn đọc những tin nhắn của con mình để xem chuyện gì đã xảy ra khi con mình còn sống, xem để biết được con mình đã trải qua những biến cố nào trong cuộc sống"
"Chúng tôi cũng phải xem xét đến việc những người đã nói chuyện với người con đó có chấp nhận việc giữ riêng tư về cuộc nói chuyện đó hay là không.
Tuy nhiên, Facebook vẫn phải chuyển tin nhắn đó cho cảnh sát nếu họ cần để hỗ trợ công tác điều tra. Nhưng, theo một vài quy tắc, Facebook vẫn sẽ giữ các tin nhắn này ở sự riêng tư nhất định với các thành viên gia đình.
Chủ đề về tài khoản mạng xã hội của người đã mất luôn có nhiều ý kiến và luôn tìm ra điểm tối ưu nhất, đặc biệt là những thế hệ đầu tiên sử dụng những phương tiện đang dần lão hóa đi theo năm tháng.
Có vẻ đây là một vấn đề khá buồn nhưng đáng để lưu tâm trong cuộc sống hiện đại ngày nay và chắc hẳn không ai mong tài khoản của mình sẽ được chuyển về chế độ "Remembering" đúng không nào?
Facebook cho phép sử dụng ngày sinh nhật để gây quỹ cho tổ chức phi lợi nhuận