Tăng tuổi thọ với hai chất bổ sung đơn giản bạn nên biết

Tăng tuổi thọ với hai chất bổ sung đơn giản bạn nên biết
Tăng tuổi thọ với hai chất bổ sung đơn giản bạn nên biết. Nhưng "lão hóa" thì không. Trong khi bạn không thể làm chậm thời gian, bạn có thể tăng tuổi thọ và tuổi tác tốt hơn bằng cách áp dụng các thói quen nhất định, đặc biệt là những thứ giúp bảo vệ trái tim bạn.
Tăng tuổi thọ với hai chất bổ sung đơn giản bạn nên biết

Có thể bạn đã biết về vai trò của việc ăn kiêng lành mạnh và tập thể dục, tuy nhiên nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung hai chất dinh dưỡng đơn giản-selenium và coenzyme Q10 (CoQ10) -có thể giảm đáng kể nguy cơ tử vong do các vấn đề liên quan đến tim, theo Whole Health.
Tăng tuổi thọ với hai chất bổ sung đơn giản bạn nên biết
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Selenium và CoQ10 đều hoạt động như chất chống oxy hoá trong cơ thể. Selenium là một chất khoáng có thể tìm thấy trong một số loại thực phẩm với số lượng nhỏ. Cùng với việc nhặt rác và vô hiệu hóa các gốc tự do và giảm viêm trong cơ thể, selen rất quan trọng đối với sinh sản, chức năng tuyến giáp phù hợp và sản xuất DNA.
CoQ10 được tìm thấy trong ty thể của bạn, những cấu trúc nhỏ bé này trong các tế bào chịu trách nhiệm chuyển đổi năng lượng từ thực phẩm thành năng lượng mà tế bào có thể sử dụng. CoQ10 không chỉ cung cấp trái tim với năng lượng để nó có thể tiếp tục đánh bại, nó cũng phá hủy các gốc tự do có thể gây ra các vấn đề về tim mạch.
Cơ thể của bạn tự nhiên tạo ra CoQ10, nhưng sản lượng giảm đáng kể theo độ tuổi và với việc sử dụng một số loại thuốc, đặc biệt là statins hạ cholesterol. Ngoài chất chống oxy hoá và các tính chất thân thiện với tim, CoQ10 còn làm giảm viêm và có thể bảo vệ chống lại nhiều điều kiện không liên quan đến tim, bao gồm ung thư, thoái hoá điểm vàng, bệnh Alzheimer và các vấn đề thần kinh khác.
Nghiên cứu Selenium-CoQ10 đang được thảo luận ở Châu Âu, điều này xảy ra với lượng selen trung bình hàng ngày thấp (khoảng 40 mcg, so với 134 mcg đối với nam giới và 93 mcg đối với phụ nữ ở Mỹ). Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng hàm lượng selenium thấp có thể làm tăng tỷ lệ tử vong của tim mạch và cũng ngăn ngừa tế bào nhận được CoQ10 đầy đủ để sản xuất năng lượng phù hợp. 2
Vì cả hai yếu tố này làm tăng nguy cơ bệnh tim và tử vong sớm, các nhà nghiên cứu nhằm xác định những ảnh hưởng có thể có ảnh hưởng đến việc bổ sung có thể làm giảm nguy cơ.1 Họ tuyển dụng 433 người già khỏe mạnh ở Thụy Điển, những người được bổ sung hàng ngày 200 Mg CoQ10 và 200 mcg selen hoặc giả dược trong 4 năm. Sau đó chúng được theo dõi trong 10 năm, với các nhà nghiên cứu ghi nhận tử vong do các vấn đề về tim mạch trong thời gian đó.
Những phát hiện cho thấy giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do tim mạch ở những người dùng selen và coenzyme Q10. Sự giảm nguy cơ tử vong này kéo dài suốt 10 năm, ngay cả khi bổ sung đã kết thúc. Và những người tham gia bệnh tim và / hoặc bệnh tiểu đường dường như được bảo vệ như những người không có vấn đề về tim.
Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng kể từ khi mức độ selen ở người Thụy Điển có xu hướng thấp hơn nhiều so với ở người Mỹ, lợi ích có thể sâu sắc hơn trong dân số Thụy Điển so với chúng ta. Mặc dù vậy, không ai phủ nhận sự thật là cả selen và CoQ10 đều có tính chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh ảnh hưởng rõ ràng đến tim.
Do đó, đảm bảo rằng bạn có nhiều trong cả hai hệ thống của bạn chắc chắn sẽ không làm hại bạn - trên thực tế, nó cũng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.
Liều lượng thích hợp
Sự thiếu hụt Selenium khá hiếm hoi ở Hoa Kỳ Thực tế, phần lớn người Mỹ có được rất nhiều trong chế độ ăn kiêng của họ vì khoáng chất phong phú trong đất của chúng ta.
Đa sinh tố thường có chứa selenium. Liều hàng ngày được đề nghị khoảng từ 55-70 mcg, với trẻ em cần ít hơn nhiều. Nếu bạn chọn bổ sung selen ở trên và ngoài những gì cung cấp đa dạng của bạn, hãy nhận thức rằng quá liều là có thể và có khả năng nguy hiểm. Tác dụng phụ có thể xảy ra ở liều 400 mcg.
Để an toàn, không nên uống quá 200 mcg selen mỗi ngày - cùng liều dùng trong nghiên cứu.
Như đã đề cập trước đó, cơ thể tạo ra CoQ10 riêng của mình, nhưng sản lượng tự nhiên của bạn giảm khi bạn già đi. Bạn có thể nhận được một lượng nhỏ hợp chất này từ thực phẩm nhất định, nhưng đối với hiệu quả điều trị, tốt nhất của bạn đặt cược là bổ sung.
Mục tiêu 100-200 mg của CoQ10 (như ubiquinol) mỗi ngày. Bạn có thể cần đến 300 mg nếu bạn dùng statin.