Giải pháp thanh toán di động rất hiệu quả bạn có biết?

Giải pháp thanh toán di động rất hiệu quả bạn có biết?
Giải pháp thanh toán di động rất hiệu quả bạn có biết?. Sau hơn nửa năm ra mắt tại Việt Nam, Samsung Pay đã và đang tạo nên những bước chuyển mình tích cực trong thị thường thanh toán trên thiết bị di động nội địa.
Giải pháp thanh toán di động rất hiệu quả bạn có biết?

Tích hợp nhiều tính năng trong cùng một thiết bị
Không chỉ thanh toán di động như đơn giản, an toàn và tiện lợi, giờ đây, người dùng Samsung Pay chỉ cần kết nối đồng hồ thông minh Gear S3 với chiếc điện thoại Samsung là có thể thanh toán hóa đơn dễ dàng trong vòng 15 giây. Bên cạnh đó, đối với chủ thẻ ATM ngân hàng Shinhan, người dùng có thể rút tiền mặt bằng Samsung Pay tại các cây ATM mà không cần sử dụng thẻ. Một tính năng thú vị nữa của Samsung Pay là thêm và quản lý thẻ thành viên giúp khách hàng lưu trữ thông tin thẻ ưu đãi, thẻ thành viên… dễ dàng mà không cần phải mang theo bên mình.  
Giải pháp thanh toán di động rất hiệu quả bạn có biết
Samsung Gear S3 thanh toán bằng 1 cú chạm chưa đến 15s
Trong buổi giới thiệu tính năng mới này của Samsung Pay, đại diện của Ngân hàng Sacombank cho biết: “Sacombank đã hợp tác với Samsung cùng triển khai ứng dụng Samsung Pay tại thị trường Việt Nam, giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, an toàn hơn tại bất kỳ điểm bán hàng nào bằng cách chạm smartphone lên máy POS thay vì sử dụng thẻ nhựa. Đây cũng là bước tiến tiếp theo của công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contacless) mà Sacombank vừa triển khai trước đó, tất cả nhằm giúp khách hàng rút ngắn thời gian thanh toán, gia tăng tính bảo mật vì ko cần phải mang theo quá nhiều thẻ đồng thời mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm thú vị khi giao dịch.”
Giải pháp thanh toán di động rất hiệu quả bạn có biết
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 15 ngân hàng và 3 tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa. Theo dự báo của Forrester Research, thanh toán di động sẽ vượt mức 142 tỷ USD vào năm 2019. Việt Nam đang có nhiều tiềm năng phát triển thanh toán di động với mật độ dân số thuộc top 3 Đông Nam Á, tỷ lệ sở hữu điện thoại di động lên đến 72% và hơn 150 triệu thẻ được phát hành tính đến hết năm 2018. Cùng với khoảng 50% dân số sử dụng điện thoại thông minh và kết nối Internet, Việt Nam có thể tận dụng cơ hội mà thanh toán di động mang lại để nhanh chóng đạt được mục tiêu nền kinh tế phi tiền mặt, đưa tỷ lệ thanh toán không tiền mặt xuống dưới 10% vào năm 2020.
Thị trường thanh toán Việt Nam đang đứng trước một cột mốc thay đổi quan trọng. Tiền mặt đang dần được giảm thiểu và các giải pháp thanh toán càng nỗ lực để trở nên đơn giản, tiện dụng, mở rộng cho tất cả ngân hàng và tính bảo mật được nâng cao rất nhiều.
Giải pháp thanh toán di động rất hiệu quả bạn có biết
Chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào POS và điện thoại Samsung, người dùng đã có thể thanh toán dễ dàng mà không cần phải xuất trình thẻ ngân hàng
Hướng đi đầy khả quan trong lĩnh vực thanh toán di động
Ra mắt từ cuối năm 2017, Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động Samsung, hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, Visa hoặc Mastercard kết nối với hệ thống các Ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách đơn giản, an toàn, và tiện lợi.
Chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động, Samsung Pay đã nhận được kết quả bước đầu khá lạc quan: gần 400.000 lượt người dùng đăng ký và 500.000 giao dịch thành công qua Samsung Pay, nâng tổng giá trị giao dịch lên đến 350 tỷ đồng.
Giải pháp thanh toán mà Samsung đem lại thu hút người dùng và các đối tác ngân hàng khi có nhiều ưu thế: Thao tác đơn giản, không phải trả phí thẻ, không yêu cầu yêu cầu kiểm tra hay kiểm soát tín dụng nghiêm ngặt, không phụ thuộc vào tiền mặt, tính minh bạch cao, đảm bảo an toàn cho các giao dịch tài chính. Do tương thích với cả NFC và MST - loại máy quẹt thẻ đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác ở châu Á, Samsung Pay có thể hoạt động hầu như ở bất cứ nơi nào chấp nhận thanh toán thẻ.
Theo NAPAS, toàn thị trường hiện có khoảng 270.600 máy POS và sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu thanh toán của khách hàng qua Samsung Pay. Đại diện của Ngân hàng Sacombank cũng thông tin, hầu hết các thẻ Sacombank đều đã có thể thanh toán qua Samsung Pay, bao gồm thẻ thanh toán Plus, thẻ thanh toán/thẻ tín dụng Visa và Mastercard. Đây cũng là bước tiến tiếp theo của công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contacless) mà Sacombank vừa triển khai trước đó, tất cả nhằm giúp khách hàng rút ngắn thời gian thanh toán, gia tăng tính bảo mật vì không cần phải mang theo quá nhiều thẻ, đồng thời mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm thú vị khi giao dịch.
Với những tiềm năng trong lĩnh vực thanh toán di động tại Việt Nam, Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng Giám đốc – Giám đốc Điều hành Ngành Thiết bị di động Công ty Điện tử Samsung Vina tự tin chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng tương lai của thanh toán di động Việt Nam vô cùng tươi sáng. Cùng với các đối tác chiến lược, Samsung với ứng dụng thanh toán di động Samsung Pay đang từng bước góp sức tạo nên chuyển biến tích cực trong thói quen chi tiêu của người Việt, tiến gần mục tiêu kiến tạo nền kinh tế 90% không tiền mặt, duy trì tỷ trọng giao dịch tiền mặt không quá 10% trong giai đoạn 2016 – 2020 của Chính phủ.”