Intel khi giới thiệu dòng CPU mới 32 nhân, 64 luồng

Intel khi giới thiệu dòng CPU mới 32 nhân, 64 luồng
Intel khi giới thiệu dòng CPU mới 32 nhân, 64 luồng. Cả hai hãng sản xuất vi xử lý đều đang lao vào cuộc đua "nhồi nhét" thêm nhân vào CPU.
Intel khi giới thiệu dòng CPU mới 32 nhân, 64 luồng. Chỉ một ngày sau khi Intel giới thiệu vi xử lý mới Core X 28 nhân, 56 luồng dự kiến sẽ ra mắt cuối năm nay, AMD cũng tung ra Threadripper 2, dòng vi xử lý “ách chủ bài” mới của họ với tối đa 32 nhân, 64 luồng và cũng sẽ được ra mắt trong năm 2018.

Được sản xuất trên quy trình 12nm, Threadripper 2 nhân đôi số lượng nhân có trên CPU, với bốn đế silicon Zen+ được kết nối qua công nghệ Infinity Fabric của AMD. Dòng chip mới sẽ tương thích ngược với các mainboard hỗ trợ Threadripper 1, nhưng có thể bạn sẽ muốn mua một bo mạch chủ X399 mới để đủ sức cấp điện cho CPU này bởi nó cần đến 250W điện.
>>> Những địa điểm quần jean nam giá sỉ uy tín. xưởng may quần jean cao cấp chuyên quần jean nữ giá sỉ phù hợp cho những ai đang có ý định mở shop thời trang.

Intel khi giới thiệu dòng cpu mới 32 nhân 64 luồng

Jim Anderson, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc AMD giới thiệu CPU Threadripper 2 tại Computex 2018.

Với cuộc chạy đua vũ trang giữa Intel và AMD, người tiêu dùng đang có lợi khi có thêm nhiều lựa chọn và không phải phụ thuộc vào Intel, và buộc Intel phải tập trung vào việc phát triển sản phẩm mới cho PC thay vì chi hàng núi tiền cho các dự án phụ sau đó bị bỏ dở. Trong khi đó, AMD cũng đang tận dụng cơ hội này để “đá xoáy” Intel – một trong những câu slogan quảng cáo của AMD hiện tại là “Xeon đã từng rất tuyệt. Cũng như than đá.”

Sau Core X và Threadripper 2, những vi xử lý sản xuất trên tiến trình 7nm dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2019. Các chip đồ họa 7nm Radeon Instict Vega sẽ được bán trong năm nay, nhưng chúng chỉ được sản xuất cho các máy tính data center và workstation. Game thủ sẽ phải chờ đến năm sau để được mua card đồ họa Radeon 7nm.

Nếu bạn là game thủ hay dân OC, bạn cần phải biết về CPU mới nhất của Intel