DaaS Windows mới của Microsoft sẽ hấp dẫn bạn

DaaS Windows mới của Microsoft sẽ hấp dẫn bạn
DaaS Windows mới của Microsoft sẽ hấp dẫn bạn. DaaS Windows mới của Microsoft sẽ cho họ toàn quyền vận hành máy tính của người dùng.
DaaS Windows mới của Microsoft sẽ hấp dẫn bạn. Trong hơn 30 năm qua, chúng ta đều nghĩ rằng PC là thứ mà chúng ta sở hữu và điều khiển. Điều đó sắp không còn đúng nữa. Microsoft đang sẵn sàng để rời bỏ mô hình Windows truyền thống một cách toàn diện, và nó có nghĩa là người dùng sẽ phải thay đổi thói quen sử dụng máy tính của mình.

Gã khổng lồ phần mềm này đang hướng tới việc thay thế Windows 10 bằng một dịch vụ vận hành máy tính (Desktop as a Service - DaaS). Nói một cách đơn giản, DaaS Windows là việc người dùng thuê quyền sử dụng chiếc PC của chính mình, một mô hình kinh doanh mới mà Microsoft cực lực thúc đẩy tại buổi họp đối tác Microsoft’s Inspire diễn ra hồi tuần trước.

Thật ra, Microsoft cũng đã cố gắng bứt khỏi mô hình kinh doanh “bán đứt” cũ từ lâu. Thay vì bán bản quyền các gói Microsoft Office để người dùng sử dụng nhiều năm liền, giờ đây họ muốn khách hàng liên tục trả tiền để thuê Office 365.

Tương tự như Office, họ sẽ không bán Windows nữa. Thay vì bạn sở hữu máy tính và Windows của mình, bạn sẽ chỉ được phép thuê quyền sử dụng DaaS Windows trên chiếc máy tính đó. Hơn thế nữa, Microsoft toàn quyền vận hành chiếc máy tính, cập nhật nó khi cần.

Daas windows mới của microsoft sẽ hấp dẫn bạn

Thời mà Windows là của bạn sắp chấm dứt.

Microsoft Managed Desktop là bước đi đầu tiên trong việc thay thế máy tính “của bạn” bằng máy tính chạy trên hệ điều hành mà bạn thuê của Microsoft. Cũng như khi “My Computer” trong các hệ điều hành cũ được thay bằng “This PC” trên Windows 10, quyền sở hữu của người dùng đang bị làm nhạt dần trong chiến lược kinh doanh mới của Microsoft.

Có lẽ trong tương lai, sự lựa chọn về một hệ điều hành thực sự sẽ chỉ là Mac và Linux, còn Windows sẽ chỉ còn là lịch sử mà thôi.
Microsoft cập nhật Notepad sau hơn 30 năm ra mắt
>>>  Hãy đến với ZANAFU để cập nhật thêm những mẫu quần áo nam thời trang khác:
quần tây
áo sơ mi