Công ty Google bị kiện vì lén theo dõi người dùng toàn thế giới

Công ty Google bị kiện vì lén theo dõi người dùng toàn thế giới
Công ty Google bị kiện vì lén theo dõi người dùng toàn thế giới. Bất kỳ ai có được thông tin về vị trí của một người đều có thể tìm ra một lượng thông tin cá nhân khổng lồ, từ nơi sống và làm việc, đến hàng loạt thông tin riêng tư khác nữa.
Công ty Google bị kiện vì lén theo dõi người dùng toàn thế giới. Tuần trước, Google bị phát hiện lén theo dõi người dùng ngay cả khi tính năng ghi lại lịch sử vị trí (Location History) đã bị tắt, khiến Google phải thừa nhận hành vi này. Bây giờ, một người dùng đã đứng ra kiện Google vì vấn đề đó.

Trong đơn kiện của người dùng có tên Napoleon Patacsil, lý do của vụ kiện là “Google đã nói với người dùng hệ điều hành và ứng dụng của họ rằng kích hoạt một số cài đặt nhất định sẽ ngăn cản việc theo dõi vị trí của người dùng. Điều đó hoàn toàn sai.”

Công ty google bị kiện vì lén theo dõi người dùng toàn thế giới
Đơn kiện này mong muốn đại diện cho tất cả người dùng thiết bị, dịch vụ của Google trên cả Android và iOS, và tuyên bố rằng gã khổng lồ tìm kiếm đã vi phạm luật về quyền riêng tư. Một quan tòa sẽ phải quyết định liệu có nhận đơn kiện này hay không, và liệu Napoleon có được quyền đại diện cho tất cả người dùng có thể bị ảnh hưởng tại Mỹ hay không.

Hành vi thu thập vị trí của người dùng đã bị xem xét và chỉ trích từ tháng 11 năm ngoái, khi trang tin Quartz phát hiện ra rằng vị trí của người dùng Android bị lưu trữ ngay cả khi họ đã tắt Location. Hơn thế nữa, các thiết bị Google Home và Chromecast cũng tiết lộ vị trí của người dùng vào tháng 6 vừa qua, cho thấy khả năng thu thập thông tin mà không cần đến GPS.

Tại sao vị trí của người dùng lại quan trọng? Đó là bởi vì bất kỳ ai có được thông tin về vị trí của một người đều có thể tìm ra một lượng thông tin cá nhân khổng lồ, từ nơi sống và làm việc, lịch trình, sinh hoạt hàng ngày, sở thích, các mối quan hệ cá nhân và nhiều thông tin khác nữa.

>>> >>> Những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu độc đáo kết hợp cùng thời trang Áo thun nam hàng hiệu mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố.