Facebook có giúp Mỹ nghe lén các cuộc gọi qua Messenger?

Facebook có giúp Mỹ nghe lén các cuộc gọi qua Messenger?
Facebook có giúp Mỹ nghe lén các cuộc gọi qua Messenger?. Nhằm mục tiêu bắt giữ tội phạm, Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Facebook phải tạo ra giải pháp giúp họ có thể nghe lén cuộc gọi của mục tiêu.
Facebook có giúp Mỹ nghe lén các cuộc gọi qua Messenger?. Chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phải cho họ nghe lén những cuộc hội thoại của một nghi phạm trên ứng dụng chat Messenger của hãng, theo lời ba nhân vật có liên quan. Điều này lại một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh cãi rằng liệu các công ty có thể bị ép phải thay đổi sản phẩm của mình nhằm cho phép các chính phủ do thám người sử dụng chúng hay không.

Theo ba nhân vật giấu tên đã tiết lộ thông tin này, Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra yêu cầu trên để phục vụ cho cuộc điều tra băng đảng MS-13 đang diễn ra ở Fresno, California. Đây là băng đảng mà tổng thống Donald Trump thường dùng như minh chứng cho chính sách nhập cư lỏng lẻo của Mỹ, và để chỉ trích điều luật “sanctuary” ngăn cảnh sát bắt người chỉ với mục đích thực thi luật nhập cư.

Cụ thể, Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Facebook giúp đỡ nghe lén những cuộc trao đổi bằng giọng nói trên Messenger của một nghi phạm. Hiện tại, Facebook đang tranh cãi về yêu cầu này với Bộ Tư pháp Mỹ trước tòa án, nhưng phán quyết cuối cùng chưa được đưa ra.

Theo Facebook, các cuộc trao đổi này được mã hóa giữa hai thiết bị với nhau, tức chỉ có người nghe và người nhận biết thông tin được gửi đi, trong khi bản thân Facebook không hề nắm giữ cách giải mã. Trong khi đó, các tin nhắn bằng chữ luôn được giải mã bởi nhà cung cấp dịch vụ nhằm mục đích quét từ khóa cho quảng cáo hoặc nhiều lý do khác.
Facebook có giúp mỹ nghe lén các cuộc gọi qua messenger
Nếu yêu cầu này được tòa án chấp thuận, nó có thể tạo ra tiền lệ cho những trường hợp tương tự, khi các công ty như Facebook, Google, Apple bị buộc phải thay đổi phần mềm của mình nhằm cho phép chính phủ Mỹ theo dõi những mục tiêu họ mong muốn.
Những trường hợp tương tự cũng đã xảy ra trước đây, mà nổi tiếng nhất có lẽ là vụ tranh cãi giữa FBI và Apple hồi năm 2016 khi FBI yêu cầu Apple giúp đỡ mở khóa một chiếc iPhone của một tên tội phạm tại San Bernardino, California.
Facebook tụt mất một nửa lượng người truy cập, YouTube lăm le bám càng vượt mặt

>>> >>> Những mẫu Áo sơ mi nam hàng hiệu độc đáo kết hợp cùng thời trang Áo thun nam hàng hiệu mạnh mẽ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi dạo phố.