Những đồng tiền ảo sụp đổ khiến nhiều người điên đảo

Những đồng tiền ảo sụp đổ khiến nhiều người điên đảo
Những đồng tiền ảo sụp đổ khiến nhiều người điên đảo. Điều này đã từng xảy ra trong những lần tiền ảo rớt giá trước đây, nên người ta cố gắng giúp nhau vượt qua đợt giảm giá này.
Những đồng tiền ảo sụp đổ khiến nhiều người điên đảo. Những đường dây nóng ngăn các vụ tự sát đang được chia sẻ trên hàng loạt diễn đàn về tiền ảo, bởi người dùng của những diễn đàn này lo ngại về tình trạng tâm lý của các nhà đầu tư trong bối cạnh thị trường tiền ảo sụp đổ như hiện nay.

Giá của Bitcoin đã rơi xuống còn khoảng 6.000 USD vào ngày thứ 3 vừa qua, so với mức hơn 8.000 USD vào đầu tháng 8 và gần 20.000 USD hồi tháng 12/2017, trong khi toàn bộ top 10 tiền ảo đều giảm giá. Trong suốt năm 2017, Bitcoin đã tăng trưởng đến khoảng 1.900%, tạo ra sức hút mạnh mẽ khiến các nhà đầu tư mới lao vào tiền ảo với hi vọng làm giàu. Tuy nhiên sang đầu tháng 1/2018, giá Bitcoin nhanh chóng tuột dốc chỉ còn khoảng một nửa mức giá đỉnh điểm.

Những đồng tiền ảo sụp đổ khiến nhiều người điên đảoBên cạnh Bitcoin, Ethereum cũng bị ảnh hưởng nặng. Trong hình là biểu đồ giá Ethereum trong năm qua.
Kể từ đó, Bitcoin luôn giảm giá dù có một số “vùng đệm” tăng giá nhẹ. Vụ sụt giá hiện tại của Bitcoin đưa nó trở về mức giá hồi tháng 11/2017, tuy nhiên những đồng tiền ảo khác mới bị ảnh hưởng nặng nhất. Trong khoảng 24 giờ qua, Ethereum và Bitcoin đều đã mất giá gần 20%, bởi người ta lo ngại chúng sẽ bị bán tháo do giá thị trường giảm.
Những đồng tiền ảo sụp đổ khiến nhiều người điên đảo

Ngày 22/5/2010, giao dịch bằng đầu tiên trong thế giới thực đã diễn ra. Lazlo Hanyecz mua hai bánh pizza bằng 10.000 bitcoin – tương đương 90 triệu USD thời giá hiện tại.

Trong những lần rớt giá trước đây, đã có nhiều tin các nhà đầu tư tự sát vì thua lỗ, dẫn đến việc người ta chia sẻ các đường link và số điện thoại đến các dịch vụ hỗ trợ trên khắp thế giới. Trên subreddit r/cryptocurrency, một chủ đề đã được tạo ra để chia sẻ các số điện thoại hỗ trợ của US Suicide Hotline và Liên minh sức khỏe tâm thần quốc gia (NAMI). Trên Twitter, nhiều người cũng đã đăng tải các số điện thoại đến các đường dây nóng hỗ trợ sức khỏe khác với mục đích giúp đỡ những người đang tuyệt vọng vì tiền ảo.

Những đồng tiền ảo sụp đổ khiến nhiều người điên đảo

Một số nhà phân tích tiền ảo cũng đang cảnh báo rằng cuộc rớt giá của tiền ảo có thể chưa ngừng lại, trong khi số khác tin rằng vẫn còn có cơ hội để thị trường phục hồi.
9 tỉ USD 'bay hơi' khỏi Bitcoin chỉ vì Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ hoãn quyết định EFT

>>> Cùng xem thêm những mẫu Cà vạt nam cao cấp mới 2018 cùng những mẫu giày dành cho phái mạnh mà bạn không thể không biết:
Áo khoác nam cao cấp