Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồ

Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồ
Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồ. Sundar Pichai - CEO của Google - đã tiết lộ bí quyết quản lý hiệu quả của mình. Đó là: “Hãy để người khác được thành công”.
Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồ

Lời khuyên của Pichai nghe có vẻ nói dễ hơn là làm. Nhưng Google hiện tại đã chia sẻ một số công cụ có thể giúp các nhà quản lý làm được điều này.
Đó chính là Re: Work blog – trang cung cấp một danh sách dài những tài liệu hướng dẫn quản trị được sử dụng bởi các nhà quản lý ở Google.
Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồ
>>> Xem thêm:
Nếu bạn đang tìm nơi xưởng may quần jean nam giá rẻ  .  Hãy đến với  xưởng sỉ quần jean  để có thể hợp tác về việc xưởng may quần jean nữ giá rẻ  giá ưu đãi nhất.

Re: Work blog được xây dựng với ý tưởng chia sẻ những kinh nghiệm để làm việc tốt hơn tại Google
Với tài liệu này, Google đã bao quát và hệ thống toàn bộ những hiểu biết sâu sắc mà họ góp nhặt được trong hàng năm trời để xác định những đặc điểm lãnh đạo tối ưu nhất.
Sau đây là một số nội dung chính được tóm lược, bạn có thể xem chi tiết tài liệu và tải file PDF khi click vào mỗi tiêu đề.
1. Bảng khảo sát đánh giá quản lý
Các Googler (nhân viên của Google) đánh giá quản lý của họ một năm 2 lần với một bảng khảo sát bao gồm 13 câu hỏi.
11 câu hỏi đầu tiên sẽ đánh giá liệu nhân viên có đồng ý hay không đồng ý với những ý kiến như “Người quản lý thể hiện sự tôn trọng với tôi như một con người”.
Riêng 2 câu hỏi cuối là 2 câu hỏi mở với nội dung “Điều gì bạn muốn quản lý của mình tiếp tục thực hiện ?” và “Điều gì bạn muốn quản lý của mình thay đổi ?”
Tại Google, câu trả lời của những bản câu hỏi này được bảo mật và những nhân viên sẽ được ẩn danh, các nhà quản lý không thể biết ai là người đã đánh giá cao hay thấp mình.
Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồNhững câu trả lời được bảo mật và người trả lời được ẩn danh - Click vào tiêu đề để xem toàn bộ bảng câu hỏi.
Google hi vọng với những bản đánh giá này các nhà quản lý sẽ nhận được những sự góp ý chân thật nhất để cải thiện công việc hiện tại của họ.
2. Bảng mục tiêu sự nghiệp
Hệ thống phân tích quản lý của Google tiết lộ rằng hơn tất cả, các nhân viên đánh giá cao việc nhà quản lý đầu tư vào sự thành công cá nhân và phát triển sự nghiệp của họ.
Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồTheo thống kê các công ty vừa và nhỏ thường ít quan tâm đến phát triển sự nghiệp của nhân viên
Để giúp các nhà quản lý thảo luận hiệu quả với nhân viên của mình, Google sử dụng GROW – mô hình được dùng để tổ chức cuộc đối thoại với 4 phần quan trọng như sau :
Goal (Mục tiêu): Bạn muốn điều gì ? Thiết lâp mục tiêu mà thành viên của nhóm thật sự muốn đạt được trong sự nghiệp của họ.
Reality (Thực tế) : Bây giờ thì sao ? Xây dựng nhận thức cho thành viên nhóm về vai trò và kỹ năng hiện tại của họ.
Options (Lựa chọn): Bạn có thể làm gì ? Đưa ra những lựa chọn để rút ngắn khoảng cách từ mục tiêu đến thực tế.
Will (Điều sẽ làm): Bạn sẽ làm gì ? Xác nhận các mốc sẽ đạt được để đi từ thực tế hiện tại đến mục tiêu.
3. “One Simple Thing” – Chỉ 1 điều đơn giản
Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồCác hoạt động thể thao ngoài trời giúp giảm stress cực kỳ hiệu quả
Để khuyến khích nhân viên có được sức khỏe tốt và cân bằng được giữa cuộc sống và công việc, Google sử dụng một phương pháp đặt mục tiêu phổ biến có tên “One Simple Thing” – Một điều đơn giản.
Phương pháp này yêu cầu cá nhân phải đặt một mục tiêu đủ rõ ràng để đánh giá được tác động của nó với sự khỏe mạnh của họ.
“Các nhà quản lý có thể khuyến khích các thành viên nhóm của mình giải thích làm thế nào mà họ có thể theo đuổi mục tiêu này mà không làm ảnh hưởng xấu đến công việc “ Google giải thích.
“Mục tiêu sau đó có thể trở thành một phần mục tiêu được đặt ra của thành viên nhóm mà các nhà quản lý nên theo dõi giống như những mục tiêu liên quan đến công việc khác của họ”
Một vài ví dụ của mục tiêu “One Simple Thing” là “Tôi sẽ dành ra một giờ tập thể dục 3 lần 1 tuần” hay “Tôi sẽ khong đọc email vào cuối tuần”.
4. Kế hoạch cho cuộc gặp 1:1
Tại Google, những quản lý cấp cao nhất giữ thói quen có những cuộc gặp 1:1 với người trực tiếp báo cáo cho họ. Tuy nhiên, hầu hết các lãnh đạo biết rằng những cuộc gặp như vậy thường vội vả và không được sắp xếp trước.
Những cuộc gặp với từng cá nhân này thường gây mất nhiều thời gian, vậy nên để duy trì chúng thường xuyên 2 đến 4 lần mỗi tháng thì cả người quản lý và người báo cáo nên có kế hoạch sẵn.
Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồNhững cuộc gặp 1:1 giúp phát hiện vấn đề từ sớm
Một số nội dung kế hoạch Google gợi ý bao gồm: “Tôi có thể giúp gì cho bạn ?” và “Dạo này bạn đang làm gì ?”
Vấn đề gì đang cản trở
Cập nhật mục tiêu
Những chủ đề hành chính ( Kỳ nghỉ sắp tới, báo cáo chi phí,..)
Xác nhận và cam kết những hoạt động kế tiếp
Phát triển sự nghiệp và hướng dẫn
5. Tài liệu hướng dẫn cho nhà quản lý mới
Google giải thích, “Những tài liệu này được thiết kế cho các nhà quản trị Google để giúp họ từ vai trò đóng góp cá nhân trở thành vai trò quản trị thật sự”.
Google đã áp dụng rất nhiều cách thông minh để quản lý bộ máy khổng lồCEO hiện tại của Google nhận lương 200 triệu USD vào năm 2016
Với bất cứ ai đang nỗ lực để trở thành một nhà quản trị đều có thể thực hiện những hướng dẫn này cùng với một số kỹ năng mềm, sự duyên dáng, khả năng nghiên cứu và xây dựng nhận thức đúng đắn.
Bộ tài liệu bao gồm một số hướng dẫn hỗ trợ, kiến thức cho nhà quản lý mới và cả những slide thuyết trình mà Google sử dụng trong nội bộ của họ.
Nam sinh kiếm hàng nghìn USD nhờ phát hiện lỗi bảo mật của Google